Bé gái 14 tháng tuổi bị khỉ cắn chấn thương sọ não

VOV.VN -Qua kết quả thăm khám lâm sàng và hình ảnh chụp cắt lớp, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhi bị chấn thương sọ não do lún xương sọ vùng đỉnh, chẩm phải.

PC_Article_AfterShare_1

Một bé gái 14 tháng tuổi trong lúc chơi ở xã Vĩnh Lộc, huyện Bình Chánh, TP HCM bị khỉ xổng chuồng tấn công, cào mặt và cắn ngay đỉnh đầu bé vừa được Bệnh viện Nhi đồng thành phố cứu sống kịp thời.

be gai 14 thang tuoi bi khi can chan thuong so nao hinh 1
Bé gái 14 tháng tuổi may mắn qua nguy kịch

Vào lúc 17h chiều 28/6, bé gái trong lúc đang ngồi chơi với gia đình trước sân nhà, bất ngờ bị khỉ nhà hàng xóm to gấp đôi bé xổng chuồng, chạy qua tấn công gây ra vết thương khá sâu rộng, chảy máu nhiều. Tình huống bất ngờ khiến bé khóc thét kinh hoàng, người nhà không kịp phản ứng, chỉ kịp thảng thốt xua đuổi khỉ đi xa. Ngay sau khi sự việc xảy ra, gia đình đã băng bó cho bé rồi nhanh chóng đưa đi Bệnh viện Nhi đồng Thành phố cấp cứu.

Bệnh nhi nhập viện trong tình trạng toàn bộ vùng tóc và da đầu bị lột hết, máu chảy nhiều, liên tục khóc rên đau đớn. Qua kết quả thăm khám lâm sàng và hình ảnh chụp cắt lớp, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhi bị chấn thương sọ não do lún xương sọ vùng đỉnh, chẩm phải.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Kíp mổ đã tiến hành bóc tách tổ chức dưới da bộc lộ vùng lún, vết cắn dài khoảng 6cm, cắt xung quanh phần xương lún, thám sát thấy vết thương sâu, chảy máu rỉ rả từ màng xương. Các bác sĩ đã nhanh chóng cầm máu và đóng vết mổ, áp dụng những những biện pháp điều trị tích cực và phù hợp nhất trong việc chống nhiễm trùng, cầm máu cho bé. Bệnh nhi tỉnh táo ngay sau mổ, đến hôm nay sức khoẻ ổn định. Tuy nhiên, hiện tâm lý bé còn tỏ ra sợ hãi, thường xuyên nhìn người khác và nhăn mặt, khóc thét.  

Các bác sĩ cảnh báo: Nhiều trường hợp thương tâm đã xảy ra do vật nuôi cắn, mới đây có một trẻ bị gấu nuôi cắn đứt tay, hay nhiều trường hợp bị chó nhà cắn hay mèo cào. Do vậy, để đảm bảo sự an toàn cho trẻ nhỏ, các bậc phụ huynh không nên nuôi hoặc tránh xa những loại thú hoang dã. Vì bản chất của các động vật này rất hung dữ, trẻ con tuổi đang lớn luôn muốn tò mò, có thể gây nguy hiểm cho trẻ bất cứ lúc nào./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Kim Dung/VOV-TP HCM
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Trung vệ Quế Ngọc Hải - Thủ lĩnh xứng đáng của ĐT Việt Nam
VOV.VN - Vượt qua nghịch cảnh, trung vệ Quế Ngọc Hải xứng đáng trở thành Thủ lĩnh của ĐT Việt Nam.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds