Bé gái xinh xắn bị mẹ bỏ ở chùa để “đi lấy chồng” giờ ai nuôi?

VOV.VN - Sau hơn 2 tháng bị mẹ bỏ ở chùa để “đi lấy chồng”, bé gái xinh xắn hơn 1 tuổi hiện nay đã được làm các thủ tục để chùa Thích Đàm Tươi nuôi dưỡng.

Sáng nay (14/9), trao đổi với PV VOV.VN, ông Vũ Mạnh Khởi, Trưởng Công an xã Yên Bằng, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định cho biết, sau hơn 2 tháng bị mẹ bỏ rơi ở chùa để "đi lấy chồng", bé gái xinh xắn hơn 1 tuổi hiện tiếp tục được chùa Thích Đàm Tươi nuôi dưỡng.

Theo ông Khởi, trong thời gian qua có rất nhiều gia đình hiếm muộn ở Hà Nội và các nơi về xin nhận bé làm con nuôi, chính quyền xã cũng mong muốn để một gia đình có điều kiện nuôi dưỡng bé, để bé có điều kiện phát triển đồng đều. 

Cháu bé bị bỏ lại ở chùa với lá thư có nội dung "Em còn phải đi lấy chồng không nuôi được cháu"

"Nhưng nhà chùa cũng tha thiết được nuôi cháu vì cho rằng đây là cái "duyên" giữa cháu bé với nhà chùa, vì trên lá thư để lại mong muốn được gửi bé vào chùa. Trước đề nghị tha thiết của nhà chùa, chúng tôi đã làm các thủ tục cần thiết để giao cháu bé cho nhà chùa nuôi dưỡng. Cháu hiện nay đã được làm giấy khai sinh đối với trẻ bị bỏ rơi với tên là Nguyễn Ngọc Gia Hân (tên trong lá thư bỏ lại ở chùa là Nguyễn Gia Hân)"- ông Khởi cho biết.

Trước đó, khoảng 14h30 chiều 3/7, có một cô gái trẻ khoảng 22 tuổi đưa bé gái vào chùa nhờ gửi để đi mua sữa cho con. Lúc đó sư thầy đang làm lễ trong chùa và nghĩ là người mẹ gửi con một lát nên nhận trông giúp. Thế nhưng, sau đó không thấy mẹ cháu bé đến nhận, nhà chùa kiểm tra túi đồ thì phát hiện lá thư để lại cùng bộ quần áo của cháu bé.

Trong lá thư ngắn gọn để lại có nội dung: “Xin cho con! Nhà sư ạ, em sinh viên vì tin người nên em trót dại một lần rồi sinh ra bé, Đến nay vì điều kiện hoàn cảnh em cố giữ và nuôi bé Nguyễn Gia Hân nhưng gia đình bố mẹ anh ấy không nhận. Em còn phải đi lấy chồng không nuôi được cháu. Vậy em viết giấy này xin gửi cháu vào cửa chùa xin sư nuôi dưỡng…”./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Bé trai bị bỏ rơi kèm tờ giấy ghi “nhờ người nuôi dưỡng”

VOV.VN - Nghe tiếng khóc người dân đến kiểm tra thì phát hiện 1 bé trai, bên cạnh có một tờ giấy với dòng chữ “nhờ người nuôi giúp”.

Gia đình sản phụ bị bỏ rơi giữa đường không muốn truy cứu tài xế

VOV.VN - Gia đình không muốn truy cứu trách nhiệm tài xế và cảm ơn sự quan tâm, động viên của hàng xóm, các nhà hảo tâm.

Bé trai bị bỏ rơi ở công viên kèm lời nhắn đặc biệt

Những người đi bộ ở công viên phát hiện bé trai khoảng một tháng tuổi quấn trong khăn nên trình báo chính quyền địa phương

Bình Phước: Bé sơ sinh vừa cắt dây rốn bị bỏ rơi bên lề đường

VOV.VN -UBND xã Nghĩa Trung, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước vừa ra thông báo tìm cha mẹ đẻ cho trẻ bị bỏ rơi.

Vừa chào đời, bé trai bị dị tật sứt môi chẽ vòm bị mẹ bỏ rơi

Vừa mới sinh con trai được một ngày, người mẹ ở Quảng Nam để lại đứa con tại bệnh viện rồi bỏ đi, do bé bị sứt môi hở vòm toàn diện.

Phát hiện bé trai sơ sinh bị bỏ rơi bên đường trong tình trạng tím tái

VOV.VN- Trên đường đi về nhà, một người dân Đắk Lắk nghe tiếng khóc của trẻ sơ sinh, sau đó phát hiện bé trai nằm bên đường trong tình trạng tím tái.

Một trẻ sơ sinh dị tật bị mẹ bỏ rơi tại Quảng Ngãi cần giúp đỡ

VOV.VN - Một trẻ sơ sinh dị tật vừa chào đời đã bị mẹ bỏ rơi tại Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ngãi. Hiện cháu bé đang được các y, bác sĩ chăm sóc tại bệnh viện.

Tin cùng chuyên mục