Bé gái 1 tuổi xinh xắn bị mẹ bỏ ở chùa kèm thư "gửi con để đi lấy chồng"

Bé gái xinh xắn bị mẹ bỏ ở chùa kèm thư “gửi con để đi lấy chồng“

VOV.VN - Bé gái hơn 1 tuổi được mẹ đưa vào chùa Thích Đàm Tươi (Nam Định) nhờ trông đi mua sữa, nhưng sau đó không quay lại.

Trên mạng xã hội những ngày qua xôn xao hình ảnh một bé gái kháu khỉnh, đáng yêu bị bỏ rơi tại chùa Thích Đàm Tươi, xã Yên Bằng, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định. Do mới hơn 1 tuổi nên bé hồn nhiên vui chơi mà không biết rằng mình đã bị mẹ bỏ rơi kèm lá thư cùng một vài bộ quần áo.

be gai 1 tuoi xinh xan bi me bo o chua kem thu "gui con de di lay chong" hinh 1
Cháu bé vui đùa tại nhà chùa.

Trong lá thư ngắn gọn người mẹ để lại có nội dung: “Xin cho con! Nhà sư ạ, em sinh viên vì tin người nên em trót dại một lần rồi sinh ra bé, Đến nay vì điều kiện hoàn cảnh em cố giữ và nuôi bé Nguyễn Gia Hân nhưng gia đình bố mẹ anh ấy không nhận. Em còn phải đi lấy chồng không nuôi được cháu. Vậy em viết giấy này xin gửi cháu vào cửa chùa xin sư nuôi dưỡng…”

be gai 1 tuoi xinh xan bi me bo o chua kem thu "gui con de di lay chong" hinh 2
Bức thư mẹ cháu bé để lại.

Ngày 4/7, trao đổi với PV, ông Vũ Mạnh Khởi, Trưởng Công an xã Yên Bằng xác nhận khoảng 16h40 chiều 3/7 đơn vị nhận được thông tin chùa Thích Đàm Tươi báo có tiếp nhận một cháu bé bị mẹ bỏ rơi.

“Theo nhà chùa vào khoảng 14h30 chiều qua có một cô gái trẻ khoảng 22 tuổi đưa bé gái vào chùa nhờ gửi để đi mua sữa cho con. Lúc đó sư thầy đang làm lễ trong chùa nghĩ người dân gửi bình thường nên nhận trông giúp. Thế nhưng, sau đó không thấy mẹ cháu bé đến nhận, nhà chùa kiểm tra túi đồ thì phát hiện lá thư mẹ cháu bé để lại cùng bộ quần áo của cháu bé”, ông Khởi cho hay.

be gai 1 tuoi xinh xan bi me bo o chua kem thu "gui con de di lay chong" hinh 3
Một vài bộ quần áo mẹ cháu bé để lại.

Ông Khởi thông tin, theo như lá thư người mẹ để lại thì cháu bé được hơn 1 tuổi, đang tập nói. Cháu bé rất hồn nhiên, đáng yêu.

“Hôm qua cháu bé vẫn vô tư vui chơi ở sân nhà chùa. Nhìn chúng tôi đoán được bé cũng được tiếp xúc nhiều với mọi người nên không tỏ ra xa lạ với ai. Cháu bé cũng hoàn toàn khoẻ mạnh. Hiện chúng tôi đang tạm thời gửi nhà chùa chăm sóc để xác minh nhân thân cháu bé”, ông Khởi nói./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close