Bé gái xinh xắn sau gần 1 năm bị mẹ bỏ ở chùa để “đi lấy chồng” giờ ai nuôi?

Bé gái xinh xắn sau 1 năm bị mẹ bỏ ở chùa để “đi lấy chồng” giờ ở đâu?

VOV.VN -Sau gần 1 năm bị mẹ bỏ rơi ở chùa để "đi lấy chồng", bé gái xinh xắn hiện đã gần 2 tuổi, phát triển khỏe mạnh và đang sống ở chùa Thích Đàm Tươi

Ngày 11/6, trao đổi với PV VOV.VN, ông Vũ Mạnh Khởi, Trưởng Công an xã Yên Bằng, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định cho biết, đến nay sau gần 1 năm bị mẹ bỏ rơi ở chùa để "đi lấy chồng", bé gái xinh xắn hiện đã gần 2 tuổi, phát triển khỏe mạnh.

Hiện bé gái đang được chùa Thích Đàm Tươi (huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định) nuôi dưỡng. Ông Khởi cho biết, hiện tại cháu đã được làm đầy đủ các thủ tục pháp lý cần thiết, được làm giấy khai sinh đối với trẻ bị bỏ rơi với tên là Nguyễn Ngọc Gia Hân (tên trong lá thư bỏ lại ở chùa là Nguyễn Gia Hân). Cháu cũng đã được làm các thủ tục về bảo hiểm.

be gai xinh xan sau gan 1 nam bi me bo o chua de "di lay chong" gio ai nuoi? hinh 1
Cháu bé và lá thư để lại

Trong gần 1 năm cháu sống ở chùa, không có ai là người sinh ra cháu đến tìm con. Có nhiều gia đình hiếm muộn ở Hà Nội và các nơi về xin nhận bé làm con nuôi nhưng nhà nhà chùa tha thiết được nuôi cháu vì cho rằng đây là cái "duyên" giữa cháu bé với nhà chùa, vì trên lá thư để lại mong muốn được gửi bé vào chùa, nên hiện tại cháu được chùa chính thức nuôi dưỡng.

Như VOV.VN cách đây gần 1 năm đã đưa tin, khoảng 14h30 chiều 3/7/2019, có một cô gái trẻ khoảng 22 tuổi đưa bé gái vào chùa nhờ gửi để đi mua sữa cho con. Lúc đó sư thầy đang làm lễ trong chùa và nghĩ là người mẹ gửi con một lát nên nhận trông giúp. Thế nhưng, sau đó không thấy mẹ cháu bé đến nhận, nhà chùa kiểm tra túi đồ thì phát hiện lá thư để lại cùng bộ quần áo của cháu bé.

Trong lá thư ngắn gọn để lại có nội dung: “Xin cho con! Nhà sư ạ, em sinh viên vì tin người nên em trót dại một lần rồi sinh ra bé, Đến nay vì điều kiện hoàn cảnh em cố giữ và nuôi bé Nguyễn Gia Hân nhưng gia đình bố mẹ anh ấy không nhận. Em còn phải đi lấy chồng không nuôi được cháu. Vậy em viết giấy này xin gửi cháu vào cửa chùa xin sư nuôi dưỡng…”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close