Bé hơn 1 tuổi bị bỏ rơi ở cổng chùa kèm thư "nhờ nuôi cháu hết đời"

VOV.VN- Bé trai bị bỏ rơi trước cổng chùa La Chợ (tỉnh Nam Định) cùng mẩu giấy ghi: "Vì tôi không nuôi được nên gửi nhờ nhà chùa nuôi cháu hết đời".

Ngày 22/9, ông Trần Ngọc Hùng - Trưởng thôn La Chợ (xã Mỹ Tiến, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định) cho biết, khoảng 19h tối 21/9, nhà chùa La Chợ phát hiện một bé trai cao khoảng 75cm, nặng khoảng 10kg bị bỏ rơi trước cổng chùa.

Khi phát hiện, bên cạnh cháu bé có 1 balo đỏ đựng quần áo, 1 đôi dép màu hồng, 1 hộp sữa bóc dở, 1 mẩu giấy nhỏ có ghi: "Tôi xin được giấu tên. Tôi sinh được bé trai sinh ngày 16/8/2018. Vì tôi không nuôi được nên gửi nhờ nhà chùa nuôi cháu hết đời. Tôi không vấn vương gì hết".

 Bé trai bị bỏ rơi trước cổng chùa La Chợ.

Ông Hùng cho biết thêm, sau khi nhận được thông tin từ phía nhà chùa, công an xã Mỹ Tiến cùng trưởng thôn La Chợ xuống chùa lập biên bản ghi nhận sự việc.

Hiện tình trạng sức khoẻ cháu bé tốt, không có biểu hiện sợ sệt khi gặp người lạ và đang được thầy Thích Đàm Tuyết - Trụ trì chùa La Chợ trông coi và chăm sóc cháu.

Cơ quan chức năng cũng thông báo tin tức về sự việc lên loa phát thanh của xã để mọi người biết và mong bố mẹ cháu sớm quay lại chùa đón cháu về nuôi./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Một trẻ sơ sinh dị tật bị mẹ bỏ rơi tại Quảng Ngãi cần giúp đỡ

VOV.VN - Một trẻ sơ sinh dị tật vừa chào đời đã bị mẹ bỏ rơi tại Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ngãi. Hiện cháu bé đang được các y, bác sĩ chăm sóc tại bệnh viện.

Bé trai bị bỏ rơi ở công viên kèm lời nhắn đặc biệt

Những người đi bộ ở công viên phát hiện bé trai khoảng một tháng tuổi quấn trong khăn nên trình báo chính quyền địa phương

Bình Phước: Bé sơ sinh vừa cắt dây rốn bị bỏ rơi bên lề đường

VOV.VN -UBND xã Nghĩa Trung, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước vừa ra thông báo tìm cha mẹ đẻ cho trẻ bị bỏ rơi.

Tin cùng chuyên mục