Bến Tre cấp cứu thành công 39 công nhân bị ngộ độc

VOV.VN - Các bệnh nhân nhập viện có biểu hiện không phải ngộ độc thực phẩm mà nghi ngộ độc hóa chất.

PC_Article_AfterShare_1

Ngày 20/5, Sở Y tế tỉnh Bến Tre cho biết,  bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu và bệnh viện huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre vừa điều trị thành công 39 ca bị ngộ độc, không có trường hợp nào bị ảnh hưởng đến tính mạng. Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu đã cho tất cả các ca ngộ độc xuất viện. Riêng bệnh viện huyện Châu Thành còn 4 ca, có thể chiều 20/5 sẽ xuất viện.

ben tre cap cuu thanh cong 39 cong nhan bi ngo doc hinh 1
Các công nhân bị ngộ độc được điều trị tại bệnh viện ngày 19/5

Trước đó, khoảng 16h ngày 19/5, có  39 công nhân của Công ty trách nhiệm hữu hạn CN SIGMA, ở khu công nghiệp Giao Long, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre bị các triệu chứng: chóng mặt, nhức đầu, nôn ói, tăng huyết áp, phải nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Nguyễn Đình Chiểu và Bệnh viện đa khoa huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre.

Bác sĩ Võ Hồng Khanh, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bến Tre cho biết, triệu chứng  của các ca bệnh này có biểu hiện không phải ngộ độc thực phẩm mà nghi ngộ độc hóa chất. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã lấy mẫu để gửi về tuyến trên kiểm nghiệm, tìm ra nguyên nhân.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Sức khỏe của các bệnh nhân bị ngộ độc đã ổn hơn nhưng mà triệu chứng của các bệnh nhân  đang nghi là do ngộ độc hóa chất. Bởi vì triệu chứng đó không phải ngộ độc do vi sinh, không có tiêu chảy, chỉ bị nhức đầu, nôn ói, đau bụng. Chi cục ATVSTP đang gửi mẫu đến Viện Vệ sinh công cộng để tìm độc chất./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Nhật Trường/VOV-ĐBSCL
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds