Bị ngộ độc từ nguồn nước, 13 người phải nhập viện

VOV.VN - Sau khi dùng nước sinh hoạt chưa qua đun sôi, 13 người của 3 gia đình bị ngộ độc phải đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Hôm qua (21/8), tại bản Phiêng Pồng, xã Nà Nghịu, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La có 13 người bị ngộ độc được đưa đến điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện.

Theo thông tin từ ông Lò Văn Xuân, Chủ tịch UBND xã Nà Nghịu thì 13 người của 3 gia đình, trong đó có 3 trẻ em, bị mắc các triệu chứng đau bụng, nhức đầu, buồn nôn sau khi dùng nước sinh hoạt không qua đun sôi.

son la 13 nguoi bi ngo doc tu nguon nuoc      hinh 1
Các nạn nhân đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Sông Mã.

Nguyên nhân được xác định do 3 gia đình có có đào một hố chứa nước trên khe đồi để dẫn nước về dùng chung. Trong khi đó, hai bên đồi người dân trồng lúa vừa tiến hành phun thuốc trừ sâu cho lúa. Do trời mưa to kéo dài, nguồn nước trên đã bị nhiễm thuốc trừ sâu. 

Hiện tại, sức khỏe các bệnh nhân đã bình thường, 7 người đã được xuất viện, những người còn lại đang được Bệnh viện tiếp tục điều trị.

PC_Article_Middle
Loading...

Vụ việc là lời cảnh báo cho người dân ở Sơn La cần thận trọng khi sử dụng thuốc bảo vệ thực vật trong trồng trọt tránh ảnh hưởng đối với nguồn nước sinh hoạt./.

Hồng Việt/VOV - Tây Bắc
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
ĐT Việt Nam hài lòng với cơ sở vật chất tại trung tâm Paju
VOV.VN - Sau 5 giờ di chuyển, ĐT Việt Nam đã có mặt tại Hàn Quốc. Bước đầu, các tuyển thủ cảm thấy khá hài lòng với cơ sở vật chất tại trung tâm thể thao Paju.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x