Lao động Việt Nam bị phạt gần 200 triệu đồng nếu mang thịt lợn trái phép sang Hàn Quốc

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Bị phạt gần 200 triệu đồng nếu mang thịt lợn trái phép sang Hàn Quốc

VOV.VN - Phía Hàn Quốc sẽ quản lý nghiêm ngặt những du khách và người lao động đến từ các nước có bệnh dịch.

Trung tâm Lao động ngoài nước, Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội vừa khuyến cáo người lao động Việt Nam đi làm việc tại Hàn Quốc không mang theo các loại thực phẩm sai quy định, đặc biệt là thịt lợn được gia công. Nếu vi phạm có thể bị phạt đến 10 triệu won, tương đương gần 200 triệu đồng.

lao dong viet nam bi phat gan 200 trieu dong neu mang thit lon trai phep sang han quoc hinh 1
Ảnh minh họa

Theo Trung tâm Lao động ngoài nước, thời gian gần đây, Bộ Lao động và Việc làm Hàn Quốc phản ánh phát hiện người lao động Việt Nam mang theo hàng hóa không được phép khi nhập cảnh Hàn Quốc. Việc này làm ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh của Cơ quan phái cử và của cả người lao động Việt Nam. Đặc biệt, Chính phủ Hàn Quốc quan tâm tới bệnh Dịch tả lợn châu Phi đang xuất hiện ở nhiều nơi, trong đó có Việt Nam. 

Để phòng tránh du nhập bệnh Dịch tả lợn châu Phi vào Hàn Quốc, Chính phủ Hàn Quốc đã sửa đổi Thông tư Luật Phòng tránh bệnh truyền nhiễm của gia súc, tăng mức tiền phạt đối với trường hợp mang các loại sản phẩm, bao gồm thịt lợn được gia công, sản xuất vào Hàn Quốc trái phép.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Phía Hàn Quốc sẽ quản lý nghiêm ngặt những du khách và người lao động đến từ các nước có bệnh dịch. Ba mức xử phạt tiền nếu bị phát hiện mang thực phẩm trái phép là 5 triệu won (gần 100 triệu đồng), 7,5 triệu won (gần 150 triệu đồng) và 10 triệu won (gần 200 triệu đồng).

Đại diện Trung tâm Lao động ngoài nước khuyến cáo người lao động nghiêm túc tuân thủ các quy định về hành lý, không được mang hàng hóa không được phép khi nhập cảnh Hàn Quốc, đặc biệt là các sản phẩm từ thịt lợn để tránh tình trạng người lao động đi Hàn Quốc làm việc bị phạt vì vi phạm các quy định này./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

HLV Vidakovic chỉ đích danh cầu thủ Hà Nội FC có thể đá ở châu Âu

VOV.VN - HLV Risto Vidakovic của câu lạc bộ Ceres Negros chỉ tên cầu thủ của Hà Nội FC có đủ phẩm chất chơi bóng ở châu Âu.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP