Bí thư Quảng Ninh kiểm tra hoạt động du lịch trên vịnh Hạ Long

VOV.VN -Ông Nguyễn Văn Đọc đi kiểm tra hoạt động du lịch trên vịnh Hạ Long, đồng thời yêu cầu tạo điều kiện thuận tiện, đảm bảo an toàn cho du khách.

Trong 2 ngày đầu tiên của dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, các địa điểm du lịch nổi tiếng của Quảng Ninh đều ghi nhận lượng du khách tăng đột biến. Các lực lượng chức năng địa phương liên tục kiểm tra để tránh tình trạng chặt chém, đảm bảo an toàn cho du khách.

Theo Cảng vụ Đường thủy nội địa Quảng Ninh, chỉ trong ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ, vịnh Hạ Long đã đón trên 12.600 lượt du khách với gần 560 chuyến tàu xuất bến, tăng 50% so với ngày thường. Lượng khách quốc tế trên 6.600 lượt, trong khi khách trong nước gần 6.000 lượt.

bi thu quang ninh truc tiep kiem tra du lich tren vinh ha long hinh 1
Du khách đổ dồn về du lịch tại Quảng Ninh

Tại các tuyến đảo, lượng khách đi các đảo: Cô Tô, Minh Châu, Quan Lạn, Ngọc Vừng... cũng tăng mạnh. Chỉ tính riêng đảo Cô Tô đã đón trên 10.000 lượt khách đến tham quan, nghỉ dưỡng tính đến ngày 30/4. Trên 2.500 phòng nghỉ trên địa bàn huyện đảo đã được đăng ký, sử dụng 100% công suất.

Trước tình trạng du khách tăng đột biến, các lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh đã tăng cường kiểm tra, kiểm soát tại các điểm du lịch và các tuyến đường thủy nội địa.

Theo ghi nhận trong 2 ngày đầu, tại các điểm tham quan trên vịnh Hạ Long không có hiện tượng khách chen lấn, giá cả các dịch vụ được niêm yết công khai, các tàu đưa khách tham quan dừng đỗ trật tự, đúng bến bãi, hạn chế tình trạng bán hàng rong chèo kéo,…

PC_Article_Middle
Loading...

Sáng 30/4, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc cũng đã đi kiểm tra hoạt động du lịch trên vịnh Hạ Long, đồng thời yêu cầu siết chặt công tác quản lý, tạo điều kiện thuận tiện và đảm bảo an toàn cho du khách, tạo hình ảnh du lịch Hạ Long thân thiện, mến khách./.

Trường Giang/VOV-Đông Bắc
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x