Bình Dương chủ động chăm lo tết cho công nhân

Bình Dương chủ động chăm lo Tết cho công nhân

VOV.VN - Nhiều hoạt động thiết thực chăm lo Tết cho công nhân lao động, đã được chính quyền, doanh nghiệp ở Bình Dương chung tay thực hiện từ thời điểm này.

Vợ chồng chị Nguyễn Hoàng Oanh và anh Lê Thanh Phong cùng quê ở Thanh Hóa vào Bình Dương làm ăn. Chị Oanh may mắn làm công nhân từ nhiều năm nay nên thu nhập tương đối ổn định. Còn anh Lê Thanh Phong chồng chị là lao động tự do nên thu nhập bấp bênh. Anh chị còn phải phụ giúp cha mẹ già ở quê nên chi tiêu rất tằn tiện. Vì vậy mà 8 năm xa nhà, vợ chồng chị Oanh chỉ về quê đón Tết vỏn vẹn có 2 lần. Cái Tết gần nhất hai vợ chồng được sum vầy cùng gia đình cách đây đã 3 năm.

binh duong chu dong cham lo tet cho cong nhan hinh 1
Lãnh đạo tỉnh Bình Dương tặng quà Tết cho công nhân lao động.

Trước hoàn cảnh của chị Oanh, năm nay, chị được Công ty nơi đang làm việc đề nghị Liên đoàn lao động Bình Dương tặng vé xe để chị được về quê ăn Tết.

Chị Oanh xúc động chia sẻ: “Ba năm nay chị không về quê ăn Tết, ở trong này rất nhớ quê nhà. Mỗi năm Tết đến, gia đình người ta sum họp, ở đây có hai vợ chồng nên buồn lắm. Năm nay được chuyến xe nghĩa tình cho về quê ăn Tết chị rất mừng, muốn ứa nước mắt”.

Tâm sự của chị Oanh cũng là nỗi niềm, hạnh phúc chung của gần 5.000 công nhân khó khăn được tặng vé xe về quê ăn tết theo chương trình “Chuyến xe Xuân nghĩa tình” năm 2020 của Liên đoàn lao động Bình Dương. Những tấm vé xe nghĩa tình đã mang lại cho họ niềm hạnh phúc, sự ấm áp lạ thường. Giờ đây, công nhân xa quê đang đếm ngược từng ngày để mong sớm được trở về sum họp cùng với gia đình.

binh duong chu dong cham lo tet cho cong nhan hinh 2
Liên đoàn Lao động Bình Dương trao tặng vé xe "Chuyến xe Xuân nghĩa tình".

Song song đó, chính quyền, công đoàn Bình Dương cũng chuẩn bị để hàng ngàn công nhân đón một năm mới với chương trình “Tết sum vầy”. Năm nay chương trình có hoạt động như tặng quà tết, mua sắm tại các gian hàng giảm giá, quay số trúng thưởng… Các địa phương và tổ chức công đoàn ở Bình Dương cũng trích ngân sách để tặng gần 13.000 phần quà Tết cho công nhân lao động khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, mỗi phần trị giá 500 ngàn đồng. Nhận những phần quà Tết ý nghĩa, công nhân- người lao động không khỏi xúc động.

"Tuy phần quà không lớn nhưng là tấm lòng, làm cho mình cảm giác được quan tâm. Cảm thấy rất vui và phấn khởi, cảm ơn tất cả các ban ngành quan tâm cho chúng tôi cái Tết vui vẻ. Trong năm 2020, tôi sẽ cố gắng làm đóng góp địa phương phát triển. Tôi cảm thấy có điều gì đó tiếp thêm động lực để làm việc", chị Oanh cho biết thêm.

binh duong chu dong cham lo tet cho cong nhan hinh 3
Những gian hàng giảm giá để công nhân có nơi mua sắm Tết.

Bà Nguyễn Hoàng Bảo Trân, Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh Bình Dương cho biết, những năm gần đây, doanh nghiệp đã cùng chung tay chăm lo Tết cho công nhân với phương châm “mọi người lao động đều có Tết”. Theo đó, các phần quà, vé xe dành cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn năm sau luôn cao hơn năm trước nhằm chia sẻ khó khăn, động viên tinh thần làm việc hiệu quả và giữ chân lao động.

"Các năm trước, sau Tết các doanh nghiệp báo về, tỷ lệ lao động quay trở lại làm việc từ 90% trở lên. Từ đó thấy rằng, sự chăm lo của doanh nghiệp đối với người lao động rất tốt. Họ thấy được quyền lợi của mình nên đã quay lại với doanh nghiệp. Đó là cái Bình Dương làm được để ổn định lao động"- bà Nguyễn Hoàng Bảo Trân nói.

Theo thống kê của Liên đoàn lao động Bình Dương, Tết Nguyên đán năm nay, toàn tỉnh có khoảng 100.000 công nhân ở lại đón Tết, chiếm 10% tổng số công nhân lao động. Bình Dương sẽ tổ chức nhiều hoạt động vui chơi tại chỗ để dù đón Tết xa quê nhưng công nhân lao động vẫn sẽ thấy ấm áp./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close