Bình Phước phát hiện trường hợp đầu tiên dương tính với bệnh bạch hầu

Bình Phước phát hiện trường hợp đầu tiên dương tính với bệnh bạch hầu

VOV.VN -Bệnh nhân tên là N.T.T.D (12 tuổi), trú tại thôn Thống Nhất, xã Đắk Nhau, huyện Bù Đăng. Hiện, bệnh nhân đang được cách ly, điều trị.

Sáng nay (26/7), bác sĩ Quách Ái Đức, Giám đốc Sở y tế tỉnh Bình Phước cho biết, trên địa bàn tỉnh ghi nhận một trường hợp dương tính với bệnh bạch hầu. Hiện cơ quan chức năng tỉnh Bình Phước đang triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh lây lan.

Bệnh nhân tên là N.T.T.D (12 tuổi), trú tại thôn Thống Nhất, xã Đắk Nhau, huyện Bù Đăng. Hiện, bệnh nhân đang được cách ly, điều trị.

binh phuoc phat hien truong hop dau tien duong tinh voi benh bach hau hinh 1
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Phước kiểm tra công tác tiêm vắc xin phòng bệnh ở địa phương.

Theo đó, bệnh nhân D. bắt đầu có những dấu hiệu bệnh như sốt, đau họng từ ngày 15/7 và được gia đình đưa đến phòng khám tư nhân để tiêm thuốc nhưng không khỏi. Ngày 18/7, bệnh nhân được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Bù Đăng thăm khám và được chuẩn đoán “Viêm phế quản, sốt chưa rõ nguyên nhân”. Đến ngày 20/7, bệnh nhân nôn ói, họng có nhiều giả mạc màu trắng. Sau đó, cơ quan y tế đã lấy mẫu chuyển đến Viện Pasteur TP.HCM để xét nghiệm và cho kết quả dương tính với bệnh bạch hầu

Cơ quan chức năng tỉnh Bình Phước chỉ đạo địa phương triển khai ngay các biện pháp khoanh vùng, lập danh sách, tiêm vắc xin và theo dõi sức khỏe đối với những trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân. UBND xã Đắk Nhau đã phun hóa chất khử trùng tại nơi bệnh nhân cư trú; tuyên truyền trong cộng đồng để người dân nâng cao ý thức phòng chống bệnh bạch hầu./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close