Bố trí 20 điểm cấp nước sinh hoạt lưu động tại Đà Nẵng

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Bố trí 20 điểm cấp nước sinh hoạt lưu động tại Đà Nẵng

VOV.VN - Công ty Cổ phần Cấp nước Đà Nẵng đã phải bố trí 20 điểm cấp nước lưu động tại khu vực thiếu nước để cấp cho dân sinh hoạt.

Những ngày qua, nắng nóng kéo dài, nguồn nước thô cung cấp cho các nhà máy không đủ, dẫn đến thiếu nước sinh hoạt cục bộ tại các quận Ngũ Hành Sơn, Sơn Trà, Liên Chiểu và huyện Hoà Vang, thành phố Đà Nẵng. Công ty Cổ phần Cấp nước Đà Nẵng đã phải bố trí 20 điểm cấp nước lưu động tại khu vực thiếu nước để cấp cho dân sinh hoạt.

bo tri 20 diem cap nuoc sinh hoat luu dong tai da nang hinh 1
Công ty Cấp nước Đà Nẵng bố trí 20 điểm cấp nước lưu động tại những khu vực thiếu nước.

Nắng nóng kéo dài, nguồn nước một số sông, suối ở thành phố Đà Nẵng bị nhiễm mặn, cạn kiệt, không đủ nguồn cung cấp cho các nhà máy xử lý nước dẫn đến thiếu nước cục bộ. Hiện có 2 nhà máy ở cuối nguồn bị thiếu nước thô để sản xuất nước sạch nên hoạt động cầm chừng.

Đó là Nhà máy nước Sơn Trà, tổng công suất 10.000m3/ngày đêm nhưng hiện chỉ sản xuất được 3.000 m3, vì nguồn nước ở suối Đá và suối Tình cạn kiệt. Nhà máy nước Hải Vân có công suất 5.000m3/ngày đêm nhưng hiện phải ngừng hoạt động, vì nguồn nước thô tại suối Lương đã trơ đáy. Đây là 2 nhà máy cung cấp nước cho các khu vực cuối nguồn ở quận Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, Liên Chiểu và một số xã vùng cao của huyện Hòa Vang nên xảy ra tình trạng không có nước hoặc có nhưng áp lực rất yếu.

Bà Nguyễn Thị Thương, ở phường Mân Thái, quận Sơn Trà cho biết: "Mấy ngày nắng thiếu nước, ở đây ngoài đường đầu tuyến còn có nước nhưng vào trong nhà là ít. Phải hứng dỡ trong xô, thùng chứa nước để nấu ăn, còn tắm rửa sinh hoạt phải dùng nước bơm của nhà hàng xóm”.

bo tri 20 diem cap nuoc sinh hoat luu dong tai da nang hinh 2
Nhà máy nước Cầu Đỏ Đà Nẵng.
GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Để cấp nước sinh hoạt cho người dân, Công ty Cổ phần Cấp nước Đà Nẵng đã đặt 20 điểm cấp nước lưu động tại các khu vực thiếu nước, đồng thời tiếp tục khai thác tối đa công suất tại các nhà máy, điều tiết nước trên mạng lưới. Ông Hồ Minh Nam, Phó Tổng Gám đốc Công ty Cổ phần Cấp nước Đà Nẵng cho biết, đơn vị phải tăng công suất các nhà máy lên mức tối đa.

Cụ thể, Nhà máy nước Cầu Đỏ tăng từ 170.000 m3/ngày đêm lên 240.000 m3/ngày đêm so với thiết kế; còn Nhà máy nước Sân Bay tăng từ 30.000 m3/ngày đêm lên 45.000 m3/ngày/đêm. Ông Hồ Minh Nam, Phó Tổng Gám đốc Công ty Cổ phần Cấp nước Đà Nẵng đề nghị khách hàng tại khu vực nước còn yếu nên mở nước từ sau 23h hàng ngày để trữ dùng.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

"Bây giờ, mạng lưới mở rộng, độ bao phủ cấp nước lớn quá, trong khi công suất các nhà máy cấp nước ở trạng thái luôn quá tải. Cung lớn hơn cầu. Tới đây, khoảng giữa tháng 6, chúng tôi sẽ đưa cụm xử lý mới công suất 60.000m3/ngày đêm ở Cầu Đỏ vào hoạt động. Việc ngừng cấp nước toàn thành phố vào ngày 18/5 vừa qua là để làm việc đấu điện và đấu nối cho dự án đó, chuẩn bị đấu nối cấp nước”, ông Nam cho biết./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Giá vàng tuột mốc kỉ lục trong khi USD chạm đáy 3 tháng

VOV.VN - Giá vàng chạm mốc 39 triệu đồng/lượng, đỉnh cao kỷ lục gần 6 năm qua rồi lao dốc trong khi USD chạm đáy 3 tháng.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP