Bộ Y tế yêu cầu cung ứng thuốc tim mạch Digoxin phục vụ điều trị

Digoxin là thuốc tim mạch chỉ định trong trường hợp: suy tim sung huyết, rung nhĩ, nhịp tim nhanh kịch phát trên thất.

PC_Article_AfterShare_1
Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế vừa có văn bản yêu cầu Sở Y tế các tỉnh thành phố trực thuộc Trung ương, bệnh viện, Viện có giường bệnh trực thuộc Bộ và CTCP Dược phẩm Trung ương CPC1 cung ứng thuốc Digoxin tiêm.

bo y te yeu cau cung ung thuoc tim mach digoxin phuc vu dieu tri hinh 1
Văn bản của Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế.

Theo thông tin từ CTCP Dược phẩm Trung ương CPC1 – là cơ sở nhập khẩu thuốc Digoxin dạng tiêm (tên thuốc Digoxin WZF 0,25mg/ml Solution for injection; hoạt chất Digoxin 0,25mg/ml; nhà sản xuất: Warsaw Pharmaceutical Works Polfa S.A, Ba Lan), tính đến hết ngày 4/7/2018, lượng thuốc còn tồn dư trong kho của công ty là 7.145 ống.
Hiện chưa có thuốc Digoxin dạng tiêm nào được cấp giấy đăng ký lưu hành tại Việt Nam. Do đó, để chủ động trong công tác cung ứng thuốc đáp ứng nhu cầu điều trị, Cục Quản lý Dược đề nghị các đơn vị nói trên chỉ đạo, thực hiện khẩn trương các nội dung theo yêu cầu của Cục tại công văn số 11381/QLD-KD để đảm bảo không bị thiếu thuốc cho nhu cầu điều trị trên địa bàn.
Trước đó ngày 19/6/2018, Cục Quản lý Dược đã có công văn yêu cầu các đơn vị về việc đảm bảo cung ứng thuốc Digoxin tiêm cho nhu cầu điều trị của các bệnh viện. Cục Quản lý dược đề nghị CTCP Dược phẩm trung ương CPC1 trước mắt ưu tiên cung ứng thuốc cho các đơn vị đã có công văn đề nghị cung ứng Digoxin; lập hồ sơ đề nghị nhập khẩu thuốc theo quy định để cung ứng kịp thời cho các cơ sở.
GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
Được biết, Digoxin là thuốc tim mạch chỉ định trong trường hợp: suy tim sung huyết, rung nhĩ, nhịp tim nhanh kịch phát trên thất…/.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Theo D.Hải/Sức khỏe&Đời sống
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds