Bội đội giúp dân khắc phục hậu quả bão lũ

VOV.VN - Nước lũ vừa rút, các lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên-Huế về các địa bàn ngập lụt cứu trợ, giúp dân dọn vệ sinh, xử lý môi trường

Những ngày này, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thừa-Huế, Sư đoàn 968, Quân khu 4 huy động hơn 300 cán bộ, chiến sĩ về các vùng bị ngập lụt giúp thu dọn bùn non, để học sinh vùng lũ sớm trở lại trường sau gần một tuần nghỉ học do mưa lũ.

boi doi giup dan khac phuc hau qua bao lu hinh 1
Bộ đội giúp dân dọn bùn trên các tuyến phố, tại thành phố Huế.

Thầy giáo Hồ Danh, Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Ngô Thế Lân, xã Quảng Phước, huyện Quảng Điền cho biết: “Được sự giúp đỡ của anh em  bộ đội toàn trường cũng ra quân lao động vệ sinh, phong quang trường lớp để chuẩn bị, sau khi nước rút là tiến hành học ngay. Đồng thời chuẩn bị để phòng chống số 13. Toàn trường cùng với anh em bộ đội chặt bỏ những cây cành có thể ảnh hưởng trong mưa bão”.

Tại vùng rốn lũ huyện Quảng Điền, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với các  địa phương giúp dân khơi thông cống rãnh, nạo vét đất đá, bùn sình tại các tuyến đường bị ngập, giúp dân ổn định cuộc sống.

boi doi giup dan khac phuc hau qua bao lu hinh 2
Bộ đội tham gia dọn vệ sinh trường học sau lũ tại huyện Quảng Điền.

Đại úy Nguyễn Trường Giang, Phó Đại đội trưởng, Đại đội 2, Trung đoàn 6- Bộ Chỉ huy quân sự Thừa Thiên-Huế cho biết: “Cán bộ, chiến sĩ về  thực hiện giúp dân khắc phục quét dọn môi trường, kết hợp chặt cây phát quang  và chống đỡ cây cối, vật chất để phòng bão số 13 đang đổ bộ. Sau lũ bùn đất và cây đổ gãy cũng rất nhiều và nước hiện chưa rút hết. Cán bộ chiến sĩ rất quyết tâm phấn đấu trong vòng 7 đến 10 ngày hoàn thành xong khắc phục giúp dân”.

boi doi giup dan khac phuc hau qua bao lu hinh 3
Bộ Chỉ huy Quân sự cùng lãnh đạo Tỉnh ủy Đắk Lắk xuống thăm 
và động viên các gia đình bị nạn ở huyện Krông Bông.

Tại Đắc Lắc, ngay sau khi cơn bão số 12 gây thiệt hại nặng nề ở tỉnh Đắk Lắk, lực lượng quân đội đã xuống địa bàn để giúp dân khắc phục hậu quả. Có khoảng 70% khối lượng công việc do lực lượng quân đội thực hiện.

Cùng với sự chi viện 300 cán bộ, chiến sĩ của Quân khu 5, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Lắk đã điều động hơn 200 cán bộ, chiến sĩ cùng lực lượng dân quân tự vệ khoảng 3.000 lượt người xuống các địa bàn để giúp dân khắc phục hậu quả thiên tai.

PC_Article_Middle
Loading...

Trong một tuần qua, lực lượng quân đội đã giúp dân thu dọn gần 1.000 căn nhà , trường học bị sụp đổ và tốc mái, dựng 5 căn nhà tạm, di dời khoảng 100 người đến nơi an toàn, vận chuyển 20 tấn hàng hóa, khắc phục 16km đường liên xã, đồng thời giúp dân thu hoạch hoa màu.

boi doi giup dan khac phuc hau qua bao lu hinh 4
Lực lượng quân đội giúp người dân khắc phục hậu quả cơn bão số 12.

Đại tá Trương Hồng Quang – Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Lắk cho biết:“Thời gian tới chúng tôi tiếp tục giúp dân làm đường, dựng nhà, khắc phục công trình công cộng, nhất là trường học để các cháu sớm được đến trường, thu hoạch hoa màu, sớm ổn định tình hình ở địa phương. Xây dựng 2 nhà tình nghĩa cho cán bộ cựu chiến binh người dân tộc thiểu số có hoàn cảnh có khăn. Hiện nay chúng tôi đã đưa Đội tuyên truyền Vận động quần chúng xuống giúp dân, định hướng cho nhân dân phòng chống dịch bệnh, tuyên truyền cho nhân dân sớm ổn định tình hình”./.

 

Lê Hiếu- Quốc Học/VOV
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Người phụ nữ rơi từ tầng 27 xuống đất do mải chụp selfie trên lan can
VOV.VN - Chỉ vì quá mải mê chụp selfie, mong có bức ảnh ưng ý, người phụ nữ này đã liều mình leo lên lan can rồi bất ngờ ngã ngửa xuống dưới từ tầng 27.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x