BV Xanh Pôn bỏ phong tỏa Khoa Chấn thương chỉnh hình

BV Xanh Pôn bỏ phong tỏa Khoa Chấn thương chỉnh hình

VOV.VN- Vào 20h tối 30/3, BV Đa khoa Xanh Pôn chính thức bỏ phong tỏa Khoa Chấn thương chỉnh hình. Trước đó, 1 bệnh nhân mắc Covid-19 tới đây thăm nguời nhà.

Theo thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, vào 20h tối 30/3, Khoa Chấn thương chỉnh hình tại bệnh viện đã chính thức được bỏ phong tỏa.

Bệnh nhân là người nhà của ca mắc Covid-19 cùng 11 người tiếp xúc gần đã được lấy mẫu xét nghiệm và đều cho kết quả âm tính. Vì vậy, Khoa Chấn thương chỉnh trở lại hoạt đồng bình thường.

 bv xanh pon bo phong toa khoa chan thuong chinh hinh  hinh 1
Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn. (Ảnh: KT)

Trước đó, trong đêm 28/3, toàn bộ Khoa Chấn thương chỉnh hình bị cách ly hoàn toàn khi có thông tin bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 175 (BN 175) đã tới thăm con trai điều trị tại khoa này.  

Ngày 26/3, BN 175 là nhân viên Công ty TNHH Trường Sinh (thời điểm chưa phát hiện mắc Covid-19) đã tới phòng X3, Khoa Chấn thương chỉnh hình thăm con trai sau ca mổ đứt dây chằng gối.

Theo điều tra lịch sử dịch tễ, ngày 19/3, P.T.D - con trai BN 175 là đến khám tại phòng khám chuyên khoa Chấn thương chỉnh hình 126, BV Xanh Pôn, chẩn đoán đứt dây chằng chéo trước gối trái. Đến ngày 25/3, D mổ nội soi tái tạo dây chằng chéo trước, sau đó về nằm điều trị tại phòng X3, Khoa Chấn thương chỉnh hình, cùng với một bệnh nhân khác.

19h ngày 26/3, BN 175 vào thăm con trai. BN 175 cho biết, trong thời gian tới thăm con trai ông có đeo khẩu trang. D và bệnh nhân cùng phòng cũng đeo khẩu trang. 

Đến ngày 28/3, BN 175 có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện tại, BN 175 cùng vợ và 2 con trai đã được cách ly và hoàn toàn khỏe mạnh, không có triệu chứng ho, sốt, khó thở.

Sau khi nhận thông tin về ca bệnh 175, ngay trong đêm 28/3, BV Xanh Pôn đã phong tỏa toàn bộ khoa Chấn thương chỉnh hình, bao gồm nhân viên y tế đang trực, 41 bệnh nhân đang nằm điều trị tại khoa và người nhà bệnh nhân. Đồng thời, lấy mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân D gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội và chuyển D đến Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Đông Anh, Hà Nội). 

Bệnh viện đã tiến hành khử khuẩn toàn bộ đường di chuyển của bệnh nhân D. Sáng 29/3, BV Xanh Pôn đã họp khẩn Ban chỉ đạo chống dịch và đưa ra một số phương án xử trí trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm của bệnh nhân D.

Đến chiều 29/3, CDC Hà Nội đã tiến hành điều tra dịch tễ và lấy mẫu xét nghiệm đối với tất cả người tiếp xúc gần với BN 175 tại bệnh viện./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close