Ca mắc Covid-19 đầu tiên ở Hải Dương có kết quả âm tính lần 1

Ca mắc Covid-19 đầu tiên ở Hải Dương có kết quả âm tính lần 1

VOV.VN - Bệnh nhân thứ 73 nhiễm virus SARS-CoV-2 sau khi từ Anh trở về tỉnh Hải Dương đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương cho biết, bệnh nhân nam trú tại huyện Thanh Miện (là bệnh nhân thứ 73) từ Anh trở về Việt Nam cùng gia đình trên chuyến bay VN0054 ngày 9/3/2020 đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1. Sức khỏe của bệnh nhân ổn định và tiếp tục được điều trị tại trung tâm Y tế huyện Thanh Miện.

ca mac covid-19 dau tien o hai duong co ket qua am tinh lan 1 hinh 1
Toàn tỉnh Hải Dương hiện có gần 1.400 người đang được cách ly, 409 người được lấy mẫu xét nghiệm. (Ảnh minh họa).

Ông Phạm Duy Tuyến, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương cho biết, khoảng 3-5 ngày tới, bệnh nhân sẽ được lấy mẫu xét nghiệm lần 2.

"Kết quả 2 mẫu đều cho kết quả tương đồng nhau và âm tính với virus SARS-CoV-2. Bây giờ tình trạng của bệnh nhân tốt, tuy nhiên vẫn phải theo dõi sát, đảm bảo an toàn phòng chống lây nhiễm cho cán bộ, nhân viên y tế” - ông Phạm Duy Tuyến cho biết.

Hiện nay, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương đã thực hiện thành công xét nghiệm virus SARS-CoV-2 trên mẫu bệnh phẩm. Trung tâm tiếp tục phối hợp với Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để đối chiếu, so sánh kết quả các mẫu xét nghiệm, tiến tới đề nghị thẩm định và công nhận kết quả.

Đên thời điểm này, 9.700 người thường trú và khoảng 500 người tạm trú ở xã Thanh Giang, huyện Thanh Miện đã hoàn thành việc khai báo y tế. Toàn tỉnh Hải Dương hiện có gần 1.400 người đang được cách ly, 409 người được lấy mẫu xét nghiệm, trong đó 169 trường hợp cho kết quả âm tính, những trường hợp còn lại đang chờ kết quả xét nghiệm./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close