Ca nhiễm Covid-19 đầu tiên tại Hà Nội sức khỏe đã ổn định

Ca nhiễm Covid-19 đầu tiên tại Hà Nội sức khỏe đã ổn định

VOV.VN - Ca nhiễm Covid-19 đầu tiên tại Hà Nội đang được cách ly nghiêm ngặt và điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, với tình trạng ổn định.

Trên mạng xã hội đang lan truyền bức ảnh được cho là nữ bệnh nhân N.H.N (26 tuổi, trú tại phường Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội) - ca mắc Covid-19 đầu tiên tại Hà Nội, với thông tin người bệnh đang nguy kịch, tiên lượng nặng, phải thở máy tại khoa Hồi sức cấp cứu của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

Tuy nhiên, chiều 7/3, Vụ trưởng Vụ Truyền thông, Thi đua và khen thưởng (Bộ Y tế) Nguyễn Đình Anh đã cung cấp hình ảnh mới nhất của bệnh nhân N và bác bỏ hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội.

ca nhiem covid-19 dau tien tai ha noi suc khoe da on dinh hinh 1
Hình ảnh mới nhất của bệnh nhân N tại phòng cách ly áp lực âm chụp lúc 17h30 chiều 7/3.

"Lãnh đạo của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cho biết đây là hình ảnh giả mạo. Hiện nay, sức khoẻ người bệnh ổn định", ông Đình Anh cho biết.

Vụ trưởng Vụ Truyền thông, Thi đua và khen thưởng cũng đề nghị người dân khi "lướt mạng" không nên chia sẻ thông tin không chính xác này và cần tỉnh táo để kiểm chứng thông tin, tham khảo thông tin chính thống của các cơ quan chuyên môn y tế.

Bệnh nhân N.H.N đang điều trị trong phòng áp lực âm tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội). Bệnh nhân N là trường hợp nhiễm Covid-19 thứ 17 tại Việt Nam, sau hành trình qua Milan (Italy), Paris (Pháp) và London (Anh) trước khi trở về nước.

ca nhiem covid-19 dau tien tai ha noi suc khoe da on dinh hinh 2
Bệnh nhân N được phục vụ cơm chiều 7/3.

Đây cũng là ca bệnh đầu tiên được ghi nhận sau 22 ngày Việt Nam không phát hiện ca mắc mới. 

Chiều cùng ngày 7/3, Bộ Y tế tiếp tục xác nhận có thêm 2 ca nhiễm Covid-19 mới, nâng tổng số ca nhiễm bệnh tại Việt Nam từ đầu dịch đến nay lên 20 người. Hai ca nhiễm mới nhất đều có tiếp xúc gần với bệnh nhân N./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close