Các điểm vui chơi ở Hà Nội ngày Quốc khánh không có hoạt động hấp dẫn

VOV.VN -Nhiều điểm vui chơi, các khu trung tâm thương mại ở Thủ đô thu hút đông người dân đến vui chơi, nhưng không có nhiều hoạt động hấp dẫn thu hút khách

PC_Article_AfterShare_1

Sáng 2/9, các tuyến xe buýt từ Hà Nội đi Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam ở Hòa Bình đông nghẹt người, thậm chí quá tải. Trong những ngày nghỉ lễ, nhiều hoạt động "Vui Tết Độc lập" diễn ra tại đây với sự tham dự của 13 dân tộc thiểu số. Du khách  được trải nghiệm không gian "Chợ phiên vùng cao xứ Lạng", hay "Ly cà phê Ban Mê" tại làng dân tộc Ê Đê…

ha noi cac diem tham quan dong khach nhung khong co hoat dong hap dan hinh 1
Không có các hoạt động ngoài trời dành cho trẻ em
Bà Nguyễn Thị Tâm ở Hà Nội cho biết, gia đình và các cháu nhỏ rất thích thú khi được hòa mình vào các hoạt động văn hóa thú vị của các dân tộc anh em. “Các cháu được đi thăm các làng dân tộc như làng Dao đỏ, làng người Thái…Khu trung tâm có hát văn nghệ cùng nhiều trò chơi như ném còn, nhảy sạp, chơi bập bênh, đu quay… Các cháu chơi thoải mái, dù trời hơi mưa nhưng vẫn vui”, bà Tâm cho biết thêm.

Còn tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam, chiều cùng ngày, lượng người đến tham quan đã vắng hơn so với buổi sáng. Phần lớn các gia đình đưa con nhỏ đến để tìm hiểu văn hóa 54 dân tộc và trải nghiệm không gian rộng ngoài trời, xem múa rối nước.

ha noi cac diem tham quan dong khach nhung khong co hoat dong hap dan hinh 2
Người tham quan Bảo tàng dân tộc học Việt Nam thưa vắng trong buổi chiều 2/9
Chị Nguyễn Thúy Phượng (ở quận Thanh Xuân, Hà Nội) chia sẻ, đến đây ngoài vui chơi, các con được học hỏi rất nhiều điều. Quan trọng nhất là các con biết được các nền văn hóa, mô hình văn hóa truyền thống của các dân tộc. Các con hiểu được mình được sinh ra và trưởng thành ở một đất nước giàu truyền thống văn hóa, để tự hào về đất nước mình. Đây cũng là cơ hội để bố mẹ giúp các con biết nhiều hơn về những điều các con chưa bao giờ biết.

Mặc dù là dịp nghỉ lễ nhưng theo khách tham quan, không có nhiều các hoạt động văn hóa, nghệ thuật hấp dẫn. Tại một số khu vui chơi hoặc điểm tham quan, các hoạt động vẫn như ngày thường khiến cho không khí trở nên tẻ nhạt. Anh Nguyễn Cao Cường, ở Thanh Oai, Hà Nội cho rằng, nên có thêm các hoạt động ngoài trời cho trẻ em như các trò chơi dân gian, vẽ tranh sẽ thu hút được nhiều người đến tham quan hơn.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

“Bảo tàng ở đây vẫn nhỏ, quy mô chưa phải là một khu tham quan tổng thể lớn để đi hết ngày, được trải nghiệm nhiều hơn, đến đây là tranh thủ thời gian thôi. Các hoạt động văn hóa bằng “người thật, việc thật”, một năm nên tổ chức 1-2 lần, mỗi năm nhấn mạnh vào một vài dân tộc, chứ không nhất thiết tất cả các dân tộc, như thế người dân sẽ được tìm hiểu kỹ hơn”, anh Cường bày tỏ.

Trong buổi sáng nay, công viên Thủ Lệ cũng có hàng nghìn người đưa trẻ em đến tham quan, đông hơn gấp nhiều lần so với ngày thường. Phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm cũng trở thành điểm đến của nhiều người, đặc biệt là di tích đền Ngọc Sơn thu hút nhiều du khách. Chị Nguyễn Thùy Trinh, ở Đông Anh, Hà Nội cho biết, không có điểm gì nổi bật trong kỳ nghỉ lễ năm nay.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

“Nói chung hôm nay rất trầm lắng, không có gì tạo hứng thú cho con trẻ. Đi như này giống như “cưỡi ngựa xem hoa”, không có sự thu hút, các con chỉ lướt qua xem”, chị Trinh nhận xét./.

Kim Thanh/VOV1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds