Các mẫu xét nghiệm Covid-19 tại Bắc Kạn có kết quả âm tính lần 1

Các mẫu xét nghiệm Covid-19 tại Bắc Kạn có kết quả âm tính lần 1

VOV.VN - 25 người từ Đà Nẵng trở về Bắc Kạn đã được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Kạn đã lấy mẫu xét nghiệm của 25 trường hợp người trở về từ Đà Nẵng. Kết quả lần 1 cho thấy tất cả đều âm tính với SARS-CoV-2.

cac mau xet nghiem covid-19 tai bac kan co ket qua am tinh lan 1 hinh 1
Cán bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Kạn xét nghiệm mẫu bệnh phẩm.

Sau khi tại Đà Nẵng xuất hiện ca nhiễm SARS-CoV-2 trong cộng đồng, ngành chức năng tỉnh Bắc Kạn đã tiến hành rà soát, thống kê được hơn 300 trường hợp người trở về từ Đà Nẵng trong vòng 14 ngày qua. Cơ quan chuyên môn đã lấy mẫu của những đối tượng có các triệu chứng như ho, tức ngực, khó thở và một số mẫu ngẫu nhiên, gửi đi xét nghiệm. Hiện 25 mẫu được trả về đã có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Để ngăn chặn đến mức cao nhất nguy cơ phát sinh và lây lan dịch bệnh, tỉnh Bắc Kạn đã yêu cầu tất cả công dân trở về từ các tỉnh có các ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng phải khai báo y tế, tự cách ly, theo dõi tại nhà, đồng thời yêu cầu cơ quan chuyên môn lấy mẫu xét nghiệm với tất cả các trường hợp có biểu hiện bất thường về sức khỏe, trường hợp nghi nhiễm và đối tượng trở về từ các vùng có nguy cơ cao mắc Covid-19./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close