Các tỉnh Đông Bắc sẵn sàng đón học sinh THPT, sinh viên đi học trở lại

Các tỉnh Đông Bắc sẵn sàng đón học sinh THPT, sinh viên đi học trở lại

VOV.VN - Các địa phương tăng cường công tác tiêu độc khử trùng, vệ sinh trường lớp và đẩy mạnh tuyên truyền các biện pháp phòng tránh dịch bệnh.
Sau hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND các tỉnh Quảng Ninh, Bắc Kạn, Hải Dương, Hải Phòng, Cao Bằng, Bắc Kạn và Lạng Sơn đều công bố quyết định cho học sinh THPT, học viên giáo dục thường xuyên và sinh viên các trường Cao đẳng, Đại học đi học trở lại vào ngày 2/3; Các cấp học mầm non, Tiểu học, THCS tiếp tục nghỉ. 
cac tinh dong bac san sang don hoc sinh thpt, sinh vien di hoc tro lai hinh 1
Tỉnh Bắc Kạn hoàn thành việc phun thuốc khử trùng tiêu độc tại tất cả các trường học.
Để bảo đảm an toàn cao nhất khi học sinh trở lại trường, các địa phương đã tăng cường công tác tiêu độc khử trùng, vệ sinh trường lớp và đẩy mạnh tuyên truyền đến phụ huynh và học sinh các biện pháp phòng tránh dịch bệnh.
Sáng 29/2, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đã trực tiếp kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại một số trường THPT trên địa bàn, yêu cầu tất cả các trường thực hiện vệ sinh, phun sát trùng khử khuẩn trường, lớp học cũng như phương tiện đưa đón học sinh; đặt nước rửa tay sát khuẩn ở tất cả các lớp học; dán áp phích, tờ rơi tuyên truyền về cách giữ gìn vệ sinh phòng chống virus Sars-CoV-2...
Ngành giáo dục Quảng Ninh cũng có kế hoạch chủ động các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh, trong đó đặc biệt chú trọng công tác tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh cho học sinh và phụ huynh. 
cac tinh dong bac san sang don hoc sinh thpt, sinh vien di hoc tro lai hinh 2
Tỉnh Quảng Ninh yêu cầu tất cả các trường thực hiện vệ sinh, phun sát trùng khuôn viên trường, lớp học và cả phương tiện đưa đón học sinh.
Bà Nguyễn Thị Thúy - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh cho biết, Sở yêu cầu các cơ sở giáo dục, buổi sáng trước khi vào lớp thì kiểm tra thân nhiệt cho các em, cuối giờ chiều lại kiểm tra thân nhiệt lần nữa trước khi các em về với gia đình.
Ngoài ra, các cơ sở giáo dục tăng cường việc phối hợp với phụ huynh, đặc biệt trong việc giữ liên lạc thường xuyên với nhà trường, thầy cô giáo để cập nhật tình hình; hướng dẫn, nhắc nhở các em cách tự vệ sinh, tự phòng dịch ở nhà cũng như ở trường; chuẩn bị các điều kiện thiết yếu cho học sinh khi đến trường ví dụ như khẩu trang, bình nước uống cá nhân để đảm bảo an toàn hơn.
Cùng với sự chủ động của ngành giáo dục, cơ quan y tế các địa phương cũng triển khai các hoạt động hỗ trợ nhằm đảm bảo an toàn, ổn định tâm lý cho phụ huynh, học sinh đi học sau kỳ nghỉ dài do dịch bệnh diễn biến phức tạp.
Tiến sỹ Nguyễn Đình Học - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn cho biết: Hiện nay Sở Y tế đã phun khử trùng tại tất cả các trường. Sở yêu cầu các nhà trường thường xuyên pha hóa chất để tẩy rửa các dụng cụ như bàn ghế, các trang thiết bị, tay nắm cửa, đồ dùng hàng ngày, đảm bảo sát trùng thường xuyên. Đồng thời theo dõi thường xuyên nếu phát hiện trường hợp học sinh ốm, sốt, ho sẽ tiến hành xử lý, cách ly theo đúng quy định.
Đối với học sinh ở những cấp học mầm non, tiểu học và THCS vẫn tạm nghỉ do diễn biến của dịch bệnh còn nhiều phức tạp, ngành giáo dục các địa phương tiếp tục triển khai và hướng dẫn học sinh ôn luyện tại nhà và trên hệ thống học tập trực tuyến./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close