Các tỉnh miền Trung có mưa vừa đến mưa to

VOV.VN - Các tỉnh từ Thừa Thiên-Huế đã có phương án để nhân dân biết, chủ động phòng tránh trong mưa bão...

Hai ngày nay, áp thấp nhiệt đới đã và đang gây mưa ở một số tỉnh khu vực miền Trung. Chủ động đối phó với áp thấp nhiệt đới, các địa phương đã kêu gọi, thông báo và hướng dẫn tàu thuyền di chuyển xa vùng ảnh hưởng của áp thấp, sẵn sàng phương án đối phó với mưa lớn có thể xảy ra.

Sáng 27/8, trên địa bàn Thừa Thiên- Huế có mưa vừa đến mưa to. Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên-Huế yêu cầu các huyện, thị xã, các sở, ngành tăng cường tuyên truyền ở các vùng cửa sông, các sông suối, hạ du vùng đầm phá, vùng trũng... để nhân dân biết chủ động phòng tránh trong mưa bão. Các đơn vị quản lý hồ chứa thực hiện nghiêm quy trình vận hành liên hồ chứa. Đối với các nhà thầu đang thi công công trình cần có phương án bảo vệ tài sản, đảm bảo an toàn về người, phương tiện.

ca tinh tu thua thien hue co mua vua den mua to hinh 1
Nhiều tuyến đường ở bờ nam thành phố Huế bị ngập trong một trận mưa hồi cuối tháng 7/2017

Tỉnh Thừa Thiên- Huế cũng đã chỉ đạo các địa phương, đơn vị thi công, nhất là các chủ đầu tư rà soát các công trình đang thi công các vùng sạt lở như: tuyến đê kè ở bờ biển xã Quảng Công, huyện Quảng Điền, tuyến đê kè bờ biển xã Vinh Hải, huyện Phú Vang… lên phương án đảm bảo an toàn công trình cũng như an toàn về tính mạng tài sản.

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên- Huế chỉ đạo tổ chức lực lượng ứng trực 24/24 giờ, sẵn sàng cơ động khi có sự cố. Đại tá Nguyễn Hồng Sơn, Chỉ huy trưởng, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên- Huế cho biết:
“Bộ Chỉ huy quân sự đã có kế hoạch phối hợp với các lực lượng tổ chức các phương án sát với thực tế để giảm thiểu tối đa về mặt thất thoát tài sản của nhà nước và của nhân dân”.

PC_Article_Middle
Loading...

Tại tỉnh Bình Định, đến thời điểm này, toàn bộ tàu cá đang hoạt động ở vùng biển chịu ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới đã nhận được thông tin và di chuyển khỏi khu vực thời tiết xấu. Văn phòng Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh đã yêu cầu các địa phương rà soát lại toàn bộ các hồ, đập xung yếu, chuẩn bị sẵn vật tư gia cố. Hiện các hồ chứa nước trong tỉnh Bình Định đang ở mức thấp; các đập dâng đang đóng để dẫn nước tưới.

Ông Phan Xuân Hải, Chánh Văn phòng Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định cho biết: “Văn phòng Ban chỉ huy chỉ đạo các địa phương sẵn sàng nếu như có mưa thì sẽ tháo dỡ các vật cản trên sông, các đập dâng để tiêu úng. Ở các vùng thấp hiện nay vẫn còn đang tưới, các đập dâng trên sông vẫn đang đóng để dẫn nước tưới, nếu có mưa gây úng ngập cục bộ. Tỉnh chỉ đạo phải theo dõi sát, trong trường hợp có mưa thì sẽ mở các đập dâng”.

Còn tại tỉnh Phú Yên, chính quyền địa phương cũng đã yêu cầu Công ty cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ xả nước về mực nước chết và phát điện hết công suất để sẵn sàng đón lũ khi có mưa lớn xảy ra./.       

Nhóm PV/VOV-Miền Trung
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Kinh hoàng những trận bão cát khổng lồ nuốt chửng cả thành phố
VOV.VN - Những cơn bão cát khổng lồ xuất hiện như một bức tường lớn càn quét và nuốt trọn những toà nhà cao tầng, tuyến đường cao tốc chỉ trong tích tắc.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x