GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Các tỉnh từ Quảng Ninh đến Hà Tĩnh dự kiến bị ảnh hưởng bão số 4

VOV.VN -Dự kiến, bão số 4 sẽ đổ bộ vào trưa mai (17/8) với phạm vi ảnh hưởng đất liền các tỉnh từ Quảng Ninh đến Hà Tĩnh.

Công tác ứng phó bão đã và đang được các địa phương tập trung triển khai. Ứng phó bão số 4, các địa phương ven biển từ Quảng Ninh đến Hà Tĩnh đã ban hành Công điện và cử các đoàn công tác về ứng trực tại các địa phương xung yếu.

cac tinh tu quang ninh den ha tinh du kien bi anh huong bao so 4  ​ hinh 1
Đường đi của bão số 4 (ảnh: Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia)

Lo ngại hiện nay là khi bão đổ bộ đất liền sẽ gây mưa to trên diện rộng, đây là tình huống bất lợi đối với những địa phương khu vực miền núi phía Bắc nơi chưa khắc phục xong hậu quả trong các đợt mưa lũ gần 2 tháng qua. Đồng thời, mưa lớn cũng ảnh hưởng không nhỏ đến những diện tích sản xuất nông nghiệp ngập úng ở một số địa phương thời gian qua.

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hoàng Văn Thắng - Phó trưởng Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai lưu ý, bnão đổ bộ vào khu vực mà vừa qua hơn 20.000 ha lúa phải cấy lại, nếu không tiêu úng được thì rất khó khăn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất nông nghiệp. Hiện đã chỉ đạo các đơn vị thủy nông tăng cường tiêu nước bằng "động lực", đối với những vùng tiêu tự chảy mở hết cửa van để tiêu úng.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Về an toàn hồ chứa thời điểm này phải xả nước thoát lũ vì năm nay mưa liên tục. Đối với các hồ nhỏ phải cử người trực suốt ngày đêm để ứng phó khi sự cố xảy ra./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP