Các tỉnh từ Quảng Ninh đến Hà Tĩnh dự kiến bị ảnh hưởng bão số 4

VOV.VN -Dự kiến, bão số 4 sẽ đổ bộ vào trưa mai (17/8) với phạm vi ảnh hưởng đất liền các tỉnh từ Quảng Ninh đến Hà Tĩnh.

PC_Article_AfterShare_1

Công tác ứng phó bão đã và đang được các địa phương tập trung triển khai. Ứng phó bão số 4, các địa phương ven biển từ Quảng Ninh đến Hà Tĩnh đã ban hành Công điện và cử các đoàn công tác về ứng trực tại các địa phương xung yếu.

cac tinh tu quang ninh den ha tinh du kien bi anh huong bao so 4  ​ hinh 1
Đường đi của bão số 4 (ảnh: Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia)

Lo ngại hiện nay là khi bão đổ bộ đất liền sẽ gây mưa to trên diện rộng, đây là tình huống bất lợi đối với những địa phương khu vực miền núi phía Bắc nơi chưa khắc phục xong hậu quả trong các đợt mưa lũ gần 2 tháng qua. Đồng thời, mưa lớn cũng ảnh hưởng không nhỏ đến những diện tích sản xuất nông nghiệp ngập úng ở một số địa phương thời gian qua.

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hoàng Văn Thắng - Phó trưởng Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai lưu ý, bnão đổ bộ vào khu vực mà vừa qua hơn 20.000 ha lúa phải cấy lại, nếu không tiêu úng được thì rất khó khăn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất nông nghiệp. Hiện đã chỉ đạo các đơn vị thủy nông tăng cường tiêu nước bằng "động lực", đối với những vùng tiêu tự chảy mở hết cửa van để tiêu úng.

PC_Article_Middle

Về an toàn hồ chứa thời điểm này phải xả nước thoát lũ vì năm nay mưa liên tục. Đối với các hồ nhỏ phải cử người trực suốt ngày đêm để ứng phó khi sự cố xảy ra./.

Minh Long/VOV1
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cười nghiêng ngả với các tư thế “độc nhất vô nhị” của những chú mèo
VOV.VN - Các tư thế “độc nhất vô nhị” của những chú mèo đáng yêu này chắc chắn sẽ khiến bạn phải cười nghiêng ngả.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x