Cách chức Phó thủ trưởng Cơ quan điều tra Công an tỉnh Cà Mau

VOV - Bộ Công an đã quyết định cách chức Phó Thủ trưởng Cơ quan CSĐT đối với thượng tá Trần Hồng Lộc và cách chức trung tá Đỗ Tấn Đạt là đội trưởng

Liên quan đến vụ việc cháu H.M.K. (SN 2004, ngụ xã Tân Lộc, huyện Thới Bình, Cà Mau) tự tử nghi bị xâm hại tình dục VOV đã thông tin, hôm nay (28/11), tại buổi họp giao ban báo chí của tỉnh Cà Mau, Đại tá Trương Ngọc Danh, Phó Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau cho biết, Bộ Công an đã quyết định cách chức Phó Thủ trưởng Cơ quan CSĐT đối với thượng tá Trần Hồng Lộc và cách chức trung tá Đỗ Tấn Đạt là đội trưởng, điều tra viên trong vụ việc này.

Cũng theo Đại tá Trương Ngọc Danh, ông Trần Hồng Lộc và ông Đỗ Tấn Đạt còn bị cảnh cáo về mặt Đảng; đồng thời cả 2 cá nhân này bị điều chuyển công tác khác.

Trước đó, VOV đã thông tin, vào tháng 9/2016, gia đình em H. M. K. đã có đơn gửi đến Công an tỉnh Cà Mau tố cáo em K. bị người hàng xóm xâm hại tình dục nhiều lần. Tuy nhiên, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau đã ra quyết định không khởi tố vụ án.

Đến ngày 10/2/2017, K. đã uống thuốc tự tử. Em được gia đình đưa đến bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau cấp cứu nhưng không qua khỏi. Gia đình em K. cho biết, trước khi uống thuốc tự tử, em đã viết thư tuyệt mệnh.

Liên quan đến vụ việc này, vào ngày 14/4 vừa qua, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ gửi Bộ Công an, UBND tỉnh Cà Mau yêu cầu khẩn trương điều tra, làm rõ vụ việc./.

Trung Hiếu/VOV-ĐBSCL

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hiện trường vụ cháy nhà xưởng ở Tân Phú, TPHCM
VOV.VN - Đám cháy tạo thành cột lửa bốc lên cuồn cuộn cao hàng chục mét khiến cả khu vực náo loạn.
VOV-left-160x600