Cách ly 2 người Trung Quốc đi xe máy từ Đà Nẵng ra Huế

Cách ly 2 người Trung Quốc đi xe máy từ Đà Nẵng ra Huế

VOV.VN - Hai người này đã thực hiện khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả đều âm tính với virus SAR-CoV-2.

Ông Hoàng Văn Đức, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên Huế vừa xác nhận, có 2 công dân quốc tịch Trung Quốc được cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế. 

cach ly 2 nguoi trung quoc di xe may tu da nang ra hue  hinh 1
 Kiểm tra y tế tại các chốt chặn.
cach ly 2 nguoi trung quoc di xe may tu da nang ra hue  hinh 2
Khai báo y tế tại chốt kiểm tra thị xã Hương Thủy , tỉnh Thừa Thiên Huế.

Trước đó, sáng sớm 28/7, trong lúc làm nhiệm vụ, lực lượng chức năng tại chốt kiểm soát số 5, huyện Phú Lộc phát hiện 2 người này điều khiển xe gắn máy, di chuyển từ Đà Nẵng ra Thừa Thiên Huế. Ngay sau đó, 2 người này đã được kiểm tra sức khỏe và đưa đi cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Phú Lộc.

Theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế, hiện trên địa bàn tỉnh có 76 trường hợp F2, F3  liên quan đến 2 bệnh nhân 416 và 418 ở Đà Nẵng. Những trường hợp này được cơ quan y tế lấy mẫu xét nghiệm và cách ly tại nhà. Hiện có 6 người đang cách ly điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2, huyện Phong Điền, gồm người từ Lào về và người cách ly có liên quan đến bệnh nhân ở Đà Nẵng. 

Tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã kích hoạt 3 trạm kiểm soát dịch tại huyện Phú Lộc, thị xã Hương Thủy và Ga Huế để kiểm soát, khai báo y tế 24/24 giờ đối với hành khách và các phương tiện giao thông vận tải, cửa ra vào nhà ga. Từ 0 giờ ngày 28/7, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế đã kích hoạt chế độ khai báo y tế trực tuyến. 

Ông Phan Thiên Định, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: "Sở Thông tin và Truyền thông đã kích hoạt chế độ khai báo y tế, điện tử. Cách thức tương tự như khai báo tại các trạm cho nên đối với các trường hợp khi người dân về đến nhà và những trường hợp từ Đà Nẵng ra cần phải khai báo thì không áp dụng khai báo giấy nữa, toàn bộ thực hiện trên điện tử hết. Và dữ liệu này sẽ được phân phối, chuyển về cho Sở Y tế cũng như các địa phương để biết ngay thông tin về những người liên quan và cùng quản lý"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close