Cải tạo chung cư cũ ở quận 4: Dân bất an, phương án cải tạo chưa có

VOV.VN - Người dân sống ở 2 chung cư nằm trong cấp độ nguy hiểm ở quận 4 hàng ngày vẫn nơm nớp lo sợ vì nguy hiểm rình rập

Sau khi có thông tin UBND thành phố chấp thuận cho UBND quận 4 di dời khẩn cấp 600 hộ dân tại hai chung cư cũ, người dân đang sinh sống tại đây vẫn nơm nớp lo sợ vì vẫn phải chờ đợi trong tình trạng nguy hiểm luôn đe doạ hàng ngày.

cai tao chung cu cu o quan 4: dan bat an, phuong an cai tao chua co hinh 1
Chung cư Vĩnh Hội xuống cấp nghiêm trọng

Chung cư Trúc Giang (phường 13, quận 4) được xây dựng từ trước năm 1975 do Công ty Công ích quận 4 quản lý. Đến nay phần lớn cơ sở hạ tầng đều mục nát, sập sệ và có nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào. Người dân sinh sống tại đây hàng ngày phải chịu đựng cảnh cầu thang hư hỏng, trần nhà thấm nước. Các mảng tường bong tróc, rong rêu phủ đầy, lộ cả phần gạch vữa bên trong. Do được xây dựng đã hơn 50 năm, việc đảm bảo phòng cháy chữa cháy gần như bị “bỏ qua”, cạnh hành lang, lối đi chung là những đường dây điện chằng chịt. Diện tích chật chội, môi trường ẩm thấp, việc sinh hoạt của người dân tại đây gặp không ít khó khăn, phiền hà.

Bà Trương Ngọc Thuý, người dân chung cư này cho biết, cầu thang mục nát hết, trời mưa thì đọng nước. Vôi vữa rớt xuống mấy lần nhưng may mắn chưa trúng ai.

Tình cảnh tương tự cũng diễn ra tại chung cư Vĩnh Hội (phường 6, quận 4) khiến người dân tại đây hết sức lo lắng. Không khó để bắt gặp hình ảnh “vá víu” trên những bức tường, trần nhà. Nhiều cây cột trụ bị nứt vỡ, lộ khung sắt hoen gỉ.  Phần hành lang nối lô A và lô B chung cư Vĩnh Hội đã bị lún sụp, người dân phải che chắn tạm để tránh nguy hiểm. Rác thải khắp nơi khiến môi trường sống tại đây luôn trong tình trạng ô nhiễm. Người dân vẫn đang phải chờ đợi chính quyền có phương án xử lý dứt điểm để sớm được ổn định cuộc sống.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Bà Nguyễn Minh Hoà, cư dân tại đây mong muốn được đền bù thoả đáng, có chỗ ăn ở đàng hoàng thì bà con đồng thuận di dời.

Hai chung cư nói trên nằm trong danh sách cấp độ D (nguy hiểm, hư hỏng nặng) cần phải được di dời khẩn cấp. Người dân tại hai chung cư này ngày đêm mong chờ sớm thoát khỏi tình trạng nơm nớp lo sợ vì sự nguy hiểm đã đến mức báo động. Trước mắt, khoảng 600 hộ dân sẽ đi tạm cư tại những nơi ở mới, phương án cải tạo chung cư vẫn còn là bài toán nan giải./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Duy Phương/VOV-TPHCM
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

chung cư cũ xuống cấp cải tạo nguy hiểm quận 4

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Khoảng lặng trên sân Mỹ Đình trước trận đấu U23 Việt Nam vs U23 Brunei
VOV.VN - Sân vận động Mỹ Đình vắng vẻ trước trận đấu giữa U23 Việt Nam vs U23 Brunei trong khuôn khổ vòng loại U23 châu Á 2020.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds