Cần Thơ chờ kết quả xét nghiệm 3 người liên quan đến bệnh nhân 54

Cần Thơ chờ kết quả xét nghiệm 3 người liên quan đến bệnh nhân 54

VOV.VN - Hiện nay, ngành y tế đã lấy mẫu để xét nghiệm và ngày mai (17/3) sẽ có kết quả chính thức.

Báo cáo của Sở Y tế thành phố Cần Thơ, đến thời điểm hiện tại Cần Thơ chưa ghi nhận ca mắc Covid-19, hiện tại thành phố đang cách ly tập trung 37 người tại Trường quân sự thành phố, trong đó có 3 trường hợp đang chờ kết quả xét nghiệm. Đối với 3 trường hợp lấy mẫu xét nghiệm đang chờ kết quả là ba cha con đến từ Hà Nội.

can tho cho ket qua xet nghiem 3 nguoi lien quan den benh nhan 54 hinh 1
Hiện thành phố Cần Thơ đang cách ly tập trung 37 người tại Trường quân sự thành phố.

Theo báo cáo của trạm y tế phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, ngày 9/3, ba cha con này đi chuyến bay Hà Nội vào TP. HCM thuê phòng ở một chung cư tại TP.HCM, sau đó đến nhà nội chơi và có đi mua sắm ở siêu thị.

Đến chiều 13/3, ba cha con thuê xe tự lái đến thành phố Cần Thơ và có thuê phòng của một khách sạn trên địa bàn phường Cái Khế, quận Ninh Kiều để nghỉ. Đến tối có đi siêu thị chơi và ăn uống ở xung quanh khách sạn. 

Trong thời gian ở Cần Thơ, ba cha con có di chuyển đến một số điểm trên địa bàn quận Ninh Kiều. Sáng 15/3 đi tham quan một số điểm trên địa bàn. Sau khi nhận được thông tin từ y tế có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm Covid-19, ba cha con về khách sạn và thông báo cho khách sạn và địa phương biết.

Sau khi tiếp nhận thông tin, trạm Y tế phường Cái Khế đã tuyên truyền, đo nhiệt độ cơ thể, phát tờ rơi, nhiệt kế, bản cam kết và phiếu theo dõi sức khỏe. Qua kiểm tra có người con sốt 38,5 độ không ho, không khó thở, hoạt động bình thường.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Quang Thông, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Cần Thơ cho biết, để đảm bảo an toàn, ngành chức năng thành phố đã tiến hành cách ly ba cha con theo quy định vì ba cha con này thuê phòng mà trước đó bệnh nhân thứ 54 đã ở. Hiện nay, ngành y tế đã lấy mẫu để xét nghiệm và ngày mai (17/3) sẽ có kết quả chính thức./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close