Cần Thơ đảm bảo đủ xe không để ai phải ở lại bến xe đón Tết

Cần Thơ đảm bảo đủ xe không để ai phải ở lại bến xe đón Tết

VOV.VN - Hôm nay là ngày nghỉ Tết đầu tiên của người lao động, vì vậy tại bến xe lượng hành khách qua lại đông hơn so với ngày thường.

Để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý, Công ty Cổ phần Bến xe tàu phà Cần Thơ đã triển khai nhiều phương án hiệu quả.

can tho dam bao du xe khong de ai phai o lai ben xe don tet hinh 1
Cần Thơ đảm bảo đủ xe không để ai phải ở lại bến xe đón Tết.

Công ty Cổ phần Bến xe tàu phà Cần Thơ cho biết, đơn vị đã phối hợp với các nhà xe để đảm bảo đủ xe phục vụ nhu cầu của người dân trước trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý; lượng hành khách qua bến tăng, ước hành khách qua bến mỗi ngày từ 18 đến 22.000 người, và trong suốt dịp Tết bến xe sẽ phục vụ trên 300.000 lượt người. Mỗi ngày có từ 900 đến 1.000 xe xuất bến.

can tho dam bao du xe khong de ai phai o lai ben xe don tet hinh 2
Lượng hành khách qua bến mỗi ngày từ 18 đến 22.000 lượt.
Ông Nguyễn Minh Trí, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Bến xe tàu phà Cần Thơ cho biết, theo quy định thì giá vé tăng không quá 40%, nhưng một số hãng không tăng giá để tạo điều kiện cho người dân về quê đón Tết. Đến thời hiên tại, Công ty đã bố trí đủ xe để phục vụ nhu cầu của người dân trong dịp Tết, dự báo hành khách qua bến xe tăng từ 10 đến 15%. Ngoài ra, an ninh, trật tự được đảm bảo trong những ngày Tết, bên cạnh đó bến xe cũng phối hợp với Thanh tra giao thông, Cảnh sát giao thông tuần tra, kiểm soát để tránh tình trạng xe dù, bến cóc hoạt động trên địa bàn thành phố.
can tho dam bao du xe khong de ai phai o lai ben xe don tet hinh 3
Lượng hành khách tăng qua bến xe Cần Thơ tăng từ 10 đến 15%.

"Lượng hành khách Tết Canh Tý tăng từ 10 đến 15%, trên cơ sở đó các hãng xe, công ty dịch vụ về vận tải trên quy định của thông tư, nghị định thì tăng giá vé 40%, thì cũng có các hãng xe không tăng giá vé giữ nguyên giá vé để phục vụ tốt cho bà con về quê ăn Tết", ông Nguyễn Minh Trí cho biết./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close