Cần Thơ dự kiến 3 mốc thời gian cho học sinh đi học trở lại

Cần Thơ dự kiến 3 mốc thời gian cho học sinh đi học trở lại

VOV.VN - Tại các điểm trường, để đảm bảo an toàn cho học sinh nhà trường trang bị các điểm rửa tay, nước sạch, xà phòng, dung dịch sát khuẩn nhanh...
Sáng nay (22/4), Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Cần Thơ có cuộc họp trực tuyến với các đơn vị để triển khai một số giải pháp trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Một trong những vấn đề đáng quan tâm là việc cho học sinh đi học trở lại sau khi tình hình dịch bệnh cơ bản được kiểm soát.
can tho du kien 3 moc thoi gian cho hoc sinh di hoc tro lai hinh 1
Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố tổ chức cuộc họp trực tuyến với các quận, huyện triển khai một số giải pháp phòng chống dịch trong thời gian tới.
Tại cuộc họp đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo, cho biết, dự kiến từ ngày 4/5 học sinh THPT, học viên giáo dục thường xuyên và học sinh khối 8-9 của cấp THCS sẽ đi học trở lại. Đối với học sinh tiểu học và các khối còn lại của cấp THCS sẽ bắt đầu từ ngày 11/5. Đối với cấp mầm non, mẫu giáo sẽ trở lại trường muộn hơn, vào ngày 18/5.
Bà Trần Hồng Thắm - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cho biết: Trước khi học sinh đi học trở lại, Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các trường thực hiện vệ sinh khuôn viên trường, tẩy trùng trường lớp theo đúng hướng dẫn của cơ quan y tế. Các cơ sở giáo dục có dịch vụ đưa đón học sinh bằng xe ô tô, phải khử khuẩn xe trước và sau khi đón học sinh. Đối với học sinh tự đi học hoặc do gia đình đưa đón thì gia đình phải quản lý và thực hiện biện pháp phòng, chống dịch từ nhà đến trường và từ trường về nhà cho trẻ.

“Về điều kiện để chuẩn bị trước khi học sinh trở lại trường, chúng tôi sẽ phối hợp với ngành y tế để có hướng dẫn cho các đơn vị đảm bảo các yêu cầu vệ sinh phòng dịch như: khử trùng, các điều kiện đảm bảo vệ sinh cho học sinh. Thậm chí là các phương tiện đưa đón học sinh, hệ thống nhà vệ sinh trường học..v..v..Chúng tôi sẽ thực hiện công việc này trước khi học sinh trở lại trường học", bà Thắm cho hay.

Tại các điểm trường, để đảm bảo an toàn cho học sinh nhà trường trang bị các điểm rửa tay, nước sạch, xà phòng, dung dịch sát khuẩn nhanh, đo thân nhiệt, nhắc nhở học sinh, giáo viên đeo khẩu trang trước khi cho học sinh vào trường học. Bên cạnh đó, nhà trường thực hiện việc giao nhận trẻ em, học sinh tại cổng trường và có biện pháp phù hợp để không cho người có biểu hiện sức khỏe không bình thường vào trường. Tại  mỗi lớp học đảm bảo giãn cách xã hội, học sinh phải giữ khoảng cách ngồi 1,5m và phải tách lớp học, đảm bảo không quá 20 học sinh/phòng học. Đặc biệt, các trường tạm thời không tổ chức bán trú, nội trú, tạm ngưng hoạt động khu ký túc xá của học sinh cho đến khi có thông báo mới./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close