Dịch Covid-19: Cảng cá Hà Tĩnh đông đúc, dân vô tư không đeo khẩu trang

Cảng cá Hà Tĩnh đông đúc, dân vô tư không đeo khẩu trang giữa mùa dịch

VOV.VN -Những ngày qua, cảng cá ở Hà Tĩnh vẫn đông đúc người mua kẻ bán, nhiều người vô tư không đeo khẩu trang trong thời gian cách ly toàn xã hội.

Những ngày này, cảng cá Cửa Sót tại xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) vẫn đông người mua bán. Từ sáng sớm, thuyền của ngư dân cập bến với nhiều loại hải sản có giá trị thu hút thương lái và người dân tìm đến thu mua cung cấp ra thị trường.

Đang trong mùa dịch Covid-19 nhưng nhiều người tại cảng vô tư không đeo khẩu trang, chen chúc trao đổi mua bán bất chấp các quy định về công tác phòng, chống dịch bệnh.

Cảng cá Hà Tĩnh đông đúc, dân vô tư không đeo khẩu trang giữa mùa dịch COVID-19 - 1

Nhiều người không đeo khẩu trang tại cảng cá Cửa Sót vào sáng 11/4.

Một người dân chuyên thu mua hải sản cho biết, hàng ngày xã đều phát loa tuyên truyền phòng chống dịch bệnh, người dân chấp hành nghiêm túc. Tuy vậy, nhiều người đến đây vẫn còn thiếu ý thức, không đeo khẩu trang.

Theo ghi nhận của PV, nhiều ngư dân trên các thuyền đánh bắt hải sản cập bến tại cảng không đeo khẩu trang Bên cạnh đó, nhiều thương lái và người dân có mặt tại cảng cá đeo khẩu trang không đảm bảo quy định, họ vô tư tiếp xúc với những người xung quanh.

Trả lời VTC News, ông Phạm Xuân Lộc, Bí thư đảng ủy xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà cho biết, cảng cá Cửa Sót do ban quản lý cảng cá tỉnh trực tiếp quản lý, xã chỉ phối hợp tuyên truyền, tổ chức thực hiện phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn.

Cảng cá Hà Tĩnh đông đúc, dân vô tư không đeo khẩu trang giữa mùa dịch COVID-19 - 2

Nhiều thương lái thu mua hải sản đeo khẩu trang không đúng quy định.

"Xã chỉ quản lý một phần về mặt hành chính, còn toàn bộ nội dung hoạt động tại cảng do ban quản lý cảng cá quản lý. Chúng tôi chỉ phối hợp tổ chức thực hiện, anh em đã cố gắng hết sức để tuyên truyền vận động nhưng ý thức tự giác của một bộ phận đang còn hạn chế.

Thứ hai, việc xử lý xử phạt tại cảng địa phương không thể làm được, chúng tôi đã phản ánh lên lãnh đạo huyện nhưng tình trạng này không được xử lý dứt điểm", ông Lộc nói.

Cũng theo ông Lộc, số lượng tàu thuyền cập bến không chỉ là ngư dân địa phương, mà tàu thuyền nhiều tỉnh khác cũng về đây bán hải sản. Những người đến đây chủ yếu là người dân các địa phương và thương lái ở nhiều nơi đến thu mua hải sản. Thời gian cảng cá hoạt động chủ yếu tập trung  từ 4h - 7h hàng ngày. Bình quân mỗi ngày có hàng trăm lượt người tới đây trao đổi, mua bán hải sản.

Liên quan đến nội dung này, ông Bùi Tuấn Sơn, Giám đốc Ban quản lý Cảng cá Cửa Sót cho biết, sau khi có chỉ thị của Chính phủ, đơn vị phối hợp với chính quyền địa phương sử dụng loa phóng thanh nội bộ tổ chức tuyên truyền người dân chấp hành các quy định phòng dịch khi tham gia tại cảng cá.

Ngoài ra, Ban quản lý cũng phối hợp ngành y tế kiểm tra thân nhiệt với các trường hợp từ nơi khác đến. Tuy vây, một bộ phận người dân vẫn chấp hành chưa nghiêm túc, đơn vị có văn bản kiến nghị, lập tổ liên ngành xử phạt hành chính.

Một số hình ảnh nhiều người dân không đeo khẩu trang tại cảng cá Cửa Sót vào sáng 11/4.

Cảng cá Hà Tĩnh đông đúc, dân vô tư không đeo khẩu trang giữa mùa dịch COVID-19 - 3

Nhiều người tháo khẩu tra ngồi tụ tập trên bến cá chờ các tàu cập bến.

Cảng cá Hà Tĩnh đông đúc, dân vô tư không đeo khẩu trang giữa mùa dịch COVID-19 - 4

Hầu hết các ngư dân trên tàu cá đều không đeo khẩu trang phòng dịch.

Cảng cá Hà Tĩnh đông đúc, dân vô tư không đeo khẩu trang giữa mùa dịch COVID-19 - 5
Cảng cá Hà Tĩnh đông đúc, dân vô tư không đeo khẩu trang giữa mùa dịch COVID-19 - 6
Cảng cá Hà Tĩnh đông đúc, dân vô tư không đeo khẩu trang giữa mùa dịch COVID-19 - 7

Có người chỉ đeo khẩu trang để đối phó.

Cảng cá Hà Tĩnh đông đúc, dân vô tư không đeo khẩu trang giữa mùa dịch COVID-19 - 8

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close