​Cảnh báo lũ quét sạt lở đất khu vực Miền núi phía bắc

​Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất khu vực miền núi phía bắc

VOV.VN - Trong 6 giờ tới, lũ quét trên các sông suối nhỏ và sạt lở đất có khả năng xảy ra tại các tỉnh ở vùng núi phía Bắc.
​canh bao lu quet sat lo dat khu vuc mien nui phia bac hinh 1
(Ảnh minh họa)

Cảnh báo mưa lớn diện rộng

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục 23-25 độ vĩ Bắc kết hợp với vùng hội tụ gió trên mực 1500m nên ở Bắc Bộ từ đêm qua (02/7) đến sáng nay (tính đến 07h/03/7) đã có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông, một số nơi có mưa rất to như Sìn Hồ (Lai Châu) 69mm, Mù Cang Chải (Yên Bái) 39mm, Đình Lập (Lạng Sơn) 47mm.

Dự báo từ chiều tối và đêm nay (03/07) đến ngày 06/7 ở Bắc Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to, khu vực vùng núi và trung du có nơi mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến từ 50-70mm, một số nơi có mưa trên 100mm.

Cảnh báo lũ, lũ quét, sạt lở đất

Lưu lượng đến hồ Sơn La trên sông Đà và hồ Bản Chát trên sông Nậm Na đang tăng nhanh. Lúc 9 giờ ngày 3/7, lưu lượng đến hồ Sơn La ở mức 3260 m3/s, đến hồ Bản Chát: 2200 m3/s.

Dự báo trong 12 giờ tới, lưu lượng nước đến hồ Sơn La sẽ lên mức 5700m3/s, đến hồ Bản Chát: 2800m3/s.

Dự báo trong 24 giờ tới, lưu lượng nước đến hồ Sơn La sẽ giảm và ở mức 3500m3/s, đến hồ Bản Chát: 900m3/s.

Lũ quét trên các sông suối nhỏ và sạt lở đất có khả năng xảy ra tại nhiều tỉnh ở vùng núi phía Bắc, đặc biệt một số tỉnh như: Lai Châu (nguy cơ đặc biệt cao tại các huyện Mường Tè, Nậm Nhùn, Tam Đường, Phong Thổ, Sìn Hồ, Tân Uyên, Than Uyên), Lào Cai (nguy cơ đặc biệt cao tại huyện Bát Xát, Bắc Hà, Mường Khương, Bảo Thắng), Hà Giang (nguy cơ đặc biệt cao tại các huyện Hoàng Su Phì, Xín Mần, Đồng Văn, Bắc Mê), Cao Bằng (nguy cơ đặc biệt cao tại các huyện Bảo Lạc, Hà Quảng, Trùng Khánh, Thông Nông./.

Cảnh báo lũ quét ở Yên Bái

VOV.VN -Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cảnh báo lũ, lũ quét và sạt lở đất khu vực miền núi phía Bắc, trong đó có Yên Bái.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close