Cảnh báo mưa lớn diện rộng ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ

VOV.VN - Cảnh báo mưa lớn trên diện rộng ở Bắc bộ, Bắc Trung bộ gây lũ quét và sạt lở đất. Các địa phương cần chủ động lên phương án phòng tránh.

Đêm qua và sáng nay (15/5), do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén nên ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ đã có mưa vừa, mưa to với lượng mưa phổ biến 20-60mm, một số nơi cao hơn như Bắc Kạn 108mm, Định Hóa 69mm, Móng Cái 85mm. 

Dự báo: Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén có trục đi qua khu vực Nam đồng bằng Bắc Bộ, trong đêm nay (15/5) ở các tỉnh Hòa Bình, Sơn La, khu vực đồng bằng và ven biển Bắc Bộ tiếp tục còn có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông; từ ngày mai mưa giảm nhanh.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trong đêm nay và sáng mai (16/5) có mưa vừa, riêng Thanh Hóa-Quảng Bình có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng cao xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1. 

Khu vực Hà Nội: Đêm nay (15/5) có mưa rào và dông; ngày mai giảm mây trời nắng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh. 

Tây Nguyên và Nam Bộ: Trong các ngày 16-17/5 tiếp tục có mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. 

Cảnh báo: Từ đêm nay (15/5) đến ngày 17/5/2017, một đợt lũ nhỏ sẽ xuất hiện trên thượng lưu sông Thao, sông Lô, sông Cầu, sông Thương, sông Lục Nam, sông Mã, sông Cả, sông La, sông Gianh, sông Kiến Giang với biên độ lũ lên ở thượng lưu từ 1 đến 3 m. Trong đợt lũ này, đỉnh lũ trên các sông ở mức dưới BĐ 1. 

Do ảnh hưởng của mưa lớn cục bộ, sạt lở đất có khả năng xuất hiện tại khu vực miền núi phía Đông Bắc và Bắc Trung Bộ, đặc biệt là các tỉnh: Bắc Cạn, Tuyên Quang, Thanh Hóa, Nghệ An. 

Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1./.

PV/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Mưa lớn dồn dập nhiều ngày, TP Vinh chìm trong “biển nước”
VOV.VN -Nhiều tuyến đường trên TP Vinh, Nghệ An bị nhấn chìm trong “biển nước” khiến các phương tiện tham gia giao thông gặp rất nhiều khó khăn.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x