Cao Bằng theo dõi sức khỏe hơn 360 người về từ Đà Nẵng

Cao Bằng theo dõi sức khỏe hơn 360 người về từ Đà Nẵng

VOV.VN - Qua rà soát, các lực lượng chức năng tỉnh Cao Bằng đã phát hiện và thực hiện theo dõi sức khỏe với hơn 360 trường hợp công dân trở về từ Đà Nẵng.

Trong số hơn 360 trường hợp từ Đà Nẵng về Cao Bằng, có gần 100 người trở về từ ngày 12 đến 19/7, hơn 260 trường hợp còn lại trở về từ ngày 20 đến ngày 29/7.

Hiện có 7 trường hợp có các biểu hiện như ho, sốt đang được cách ly theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh và trung tâm y tế một số huyện, thành phố. Tuy nhiên đến thời điểm này, các mẫu xét nghiệm đều cho kết quả âm tính với Virus SARS-CoV-2.

cao bang theo doi suc khoe hon 360 nguoi ve tu da nang hinh 1
Cán bộ y tế Cao Bằng kiểm tra sức khỏe các trường hợp có nguy cơ cao lây nhiễm SARS-CoV-2. Ảnh: Sở Y tế Cao Bằng

Tỉnh Cao Bằng đang tiếp tục yêu cầu các địa phương tiếp tục rà soát công dân trở về từ vùng có dịch, thực hiện khai báo y tế và tự cách ly theo dõi theo quy định. Ngoài việc lấy mẫu xét nghiệm một số trường hợp nghi nhiễm, UBND tỉnh Cao Bằng cũng có hướng dẫn về việc thực hiện xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2 có thu phí đối với người dân có nhu cầu. Cả tỉnh cũng đã kích hoạt lại hệ thống y tế phòng chống dịch Covid-19, sẵn sàng các khu cách ly và các loại vật tư thiết bị y tế cần thiết để ứng phó với tình hình dịch bệnh có thể phát sinh và lây lan./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close