Chấm dứt hợp đồng với hướng dẫn viên nhổ nước bọt vào mặt khách

Chấm dứt hợp đồng với hướng dẫn viên nhổ nước bọt vào mặt khách

VOV.VN - Công ty Mạo hiểm Việt đã dừng hợp đồng với hướng dẫn viên nhổ nước bọt vào mặt du khách, không cho tiếp tục hướng dẫn tại danh thắng Ngũ Hành Sơn.

Ông Nguyễn Văn Hiền, Trưởng ban Ban Quản lý Di tích Danh thắng Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng cho biết đã nhận được thư xin lỗi của Công ty Mạo hiểm Việt, Chi nhánh Tân An, TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam. Đồng thời xác nhận Công ty đã dừng hợp đồng với hướng dẫn viên có hành vi nhổ nước bọt vào mặt du khách, không cho tiếp tục hướng dẫn tại danh thắng Ngũ Hành Sơn.

cham dut hop dong voi huong dan vien nho nuoc bot vao mat khach hinh 1
Khu vực Hang nơi nam hướng dẫn viên nhổ nước bọt xuống trúng mặt du khách.

Trước đó, sáng 13/8, nam hướng dẫn viên du lịch (35 tuổi), ở tỉnh Quảng Nam tổ chức tour du lịch leo núi mạo hiểm cho 3 nữ du khách đi từ Cổng Trời xuống động Vân Thông, thuộc ngọn Thủy Sơn ở danh thắng Ngũ Hành Sơn. Khi leo xong, hướng dẫn viên này đứng trên đỉnh thu dây thì bất ngờ có một nam du khách người nước ngoài đứng dưới dùng tay kéo dây lại và đu nhẹ.

Hành động này khiến hướng dẫn viên bất ngờ và suýt ngã nên đã tức tối phun thẳng nước bọt xuống dưới, trúng vào mặt nam du khách người nước ngoài. Hành vi phản cảm này được một đoàn khách Việt Nam chứng kiến, phản ánh lên cơ quan chức năng. Sau khi nắm rõ toàn bộ vụ việc, phía Công ty Mạo hiểm Việt đã chính thức gửi thư xin lỗi du khách, Ban Quản lý di tích danh thắng Ngũ Hành Sơn, đồng thời chấm dứt hợp đồng đối với nam hướng dẫn viên du lịch nói trên.

“Thời gian tới, Ban Quản lý di tích sẽ làm việc lại với Công ty phải đảm bảo vấn đề văn hóa văn minh du lịch. Tổ chức thực hiện nhiệm vụ và phản cảm như này là không hayt. Tất nhiên, giữa cá nhân với cá nhân cũng thấy khuyết điểm và có thỏa thuận xin lỗi, bên kia cũng chấp thuận”- ông Nguyễn Văn Hiền, Trưởng Ban- Ban Quản lý Di tích danh thắng Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng cho biết./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close