Cháu bé bán vé số bị mẹ châm lửa đốt: "Con muốn về với mẹ"

“Dù đốt con nhưng mẹ vẫn là mẹ của con. Con mong sớm hết bệnh để về với mẹ”.

Đó là những lời bao dung từ đáy lòng bé Kim Linh - cháu bé bị mẹ tưới xăng đốt vì không bán hết vé số - khi trò chuyện với bác sĩ tâm lý.

Trước đó, chiều 25/8/2015, do không bán hết 200 tờ vé số mẹ giao, cháu Nguyễn Thị Kim Linh (12 tuổi, ngụ tại Bình Thuận) đã bị mẹ dùng nón bảo hiểm đánh tới tấp trên đường. Không dừng lại ở đó, khi về nhà, người mẹ còn sai con gái út đi mua 1 lít xăng rồi nhẫn tâm tưới xăng lên người con, châm lửa thiêu sống.

chau be ban ve so bi me cham lua dot muon ve voi me hinh 1
Cháu bé đã bình phục tốt cả bệnh lý lẫn tâm lý.

Bé Kim Linh đã phải chuyển đến khoa Bỏng, Bệnh viện Nhi Đồng 1 cấp cứu trong tình trạng bỏng nặng 38% toàn thân. Vùng bỏng sâu tập trung ở lưng, mặt, chân và 2 tay.

Thông tin từ bác sĩ Phan Văn Bảo, Quyền trưởng khoa Bỏng, sau 3 tuần được chăm sóc và điều trị tích cực, đến ngày 9/9 tình trạng đau và sốt cao của bệnh nhi đã giảm dần. Các bác sĩ đang chăm sóc, cắt lọc hoại tử và theo dõi những tổn thương sâu ở bàn tay phải với hy vọng sẽ giữ lại được các ngón cho bệnh nhi. Tuy nhiên, nguy cơ nhiễm trùng vẫn còn rất cao.

Cùng với những diễn tiến khả quan về bệnh lý, tâm lý của Kim Linh cũng đang thay đổi theo chiều hướng tích cực. Bác sĩ Hoàng Vũ Quỳnh Trang, khoa Tâm lý Bệnh viện Nhi Đồng 1 cho biết: “Hơn 1 tuần trước, bé kể lại chuyện bị mẹ tưới xăng đốt với giọng điệu rất giận giữ và từ chối tiếp xúc với chúng tôi. Tuy nhiên, mới đây cháu đã có thái độ hợp tác, nói chuyện với bác sĩ tâm lý lễ phép, đặc biệt hơn bệnh nhi đã nhắc về mẹ của mình”.

Cũng theo chia sẻ của bác sĩ Quỳnh Trang, khi trò chuyện với bác sĩ, bé Kim Linh đã thể hiện rõ thái độ bao dung đối với mẹ. “Dù đốt con, nhưng mẹ vẫn là mẹ của con. Con mong sớm hết bệnh để về với mẹ”. Câu nói từ đáy lòng của con trẻ khiến các bác sĩ điều trị và chuyên gia tâm lý nhẹ lòng.

Tuy nhiên, lòng vị tha của đứa trẻ tội nghiệp liệu có được đền đáp bởi người mẹ tàn nhẫn, hung dữ (theo lời bà Nguyễn Thị Duy, cô ruột của bé) là điều các bác sĩ và gia đình vô cùng lo lắng./.

Theo Vân Sơn/Dân trí

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x