Cháy chợ Tứ Hạ ở Thừa Thiên-Huế: Hệ thống phòng cháy chữa cháy tê liệt

VOV.VN - Hệ thống phòng cháy chữa cháy của chợ Tứ Hạ bị tê liệt khi xảy ra cháy, gây thiệt hại lớn về tài sản.

Như tin đã đưa, vào khoảng 0h30 phút sáng nay (16/9), chợ Tứ Hạ ở thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên - Huế, nằm cạnh Quốc lộ 1A, bất ngờ bốc cháy dữ dội. Mặc dù lực lượng chức năng đã huy động 5 xe chữa cháy, nhưng phải đến 3h sáng, đám cháy mới khống chế và dập tắt.

Khoảng 2/3 trong số 124 lô hàng của bà con tiểu thương đã bị lửa thiêu rụi hoàn toàn, thiệt hại ban đầu ước tính lên đến cả chục tỷ đồng. Thông tin ban đầu cho biết, chợ Tứ Hạ không đủ các điều kiện phòng cháy chữa cháy.

chay cho tu ha o thua thien hue he thong phong chay chua chay te liet hinh 1
Hệ thống phòng cháy chữa cháy của chợ Tứ Hạ tê liệt khi xảy ra cháy

Theo phản ảnh của bà con tiểu thương, khi phát hiện đám cháy bùng phát tại chợ Tứ Hạ, người dân đã đến báo Ban quản lý chợ, nhưng không có ai trực tại văn phòng. Ngoài ra, hệ thống phòng cháy chữa cháy của chợ Tứ Hạ cũng không thể sử dụng được.

Vì vậy, mặc dù người dân phát hiện đám cháy từ sớm nhưng không thể dập tắt được lửa, đến khi lực lượng chữa cháy đến hiện trường thì ngọn lửa đã cháy dữ dội.

Hiện chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng đang kiểm tra thể thống kê thiệt hại sau vụ cháy, đồng thời dựng chợ tạm cho bà con tiểu thương kinh doanh trong thời gian khắc phục sau vụ cháy.

Ông Hoàng Thắng, Chủ tịch UBND phường Tứ Hạ, thị xã Hương Trà, cho biết: “Về Ban quản lý  chợ, theo chỉ đạo của UBND phường thì mỗi đêm có một người trực ở đây. Theo người dân báo cáo, khi xảy ra cháy chợ không có người trực,  thông tin này chúng tôi sẽ kiểm tra lại. Khi xảy ra cháy chợ, đúng là người dân báo cáo cho UBND phường.

Khi xây dựng chợ Tứ Hạ cũng đã đảm bảo về phòng cháy chữa cháy, nhưng khi xảy ra cháy bà con cho biết một số họng nước không sử dụng được. Có thể quá trình để lâu không sử dụng hoặc trong thời gian mưa gió, thiết bị bị rỉ rét nên không đảm bảo được”./.

Lê Hiếu/VOV-Miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Tài tử Kwon Sang Woo mặc giản dị, xuất hiện với vẻ điển trai tại TP.HCM
VOV.VN - Diễn viên điện ảnh Hàn Quốc Kwon Sang Woo đã đáp chuyến bay xuống sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, TP.HCM vào 23h ngày 20/7.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x