Cháy công ty Rạng Đông là do sự cố chập điện

VOV.VN - UBND TP Hà Nội cho biết, nguyên nhân là do sự cố điện ở bảng mạch điện tử của bóng đèn chiếu sáng làm cháy các chi tiết bên trong của bóng đèn Led.

Chiều 17/9, Thành ủy Hà Nội tổ chức cuộc họp báo để thông tin chính thức về vụ cháy nhà máy Công ty Cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông ngày 28/8 vừa qua.

Chánh Văn phòng UBND thành phố Hà Nội Vũ Đăng Định cho biết, theo báo cáo của Công an Thành phố, ngày 12/9/2019, Viện khoa học hình sự - Bộ Công an có Bản kết luận giám định số 5306/C09-P2 kết luận nguyên nhân vụ cháy. Cụ thể, điểm xuất phát cháy nằm ở khu vực cách vách tôn phía Đông Bắc khoảng 7m; cách vách tôn phía Tây Bắc khoảng 3,4m bên trong tầng 2 (theo quy ước trong biên bản KNHT) của kho bán thành phẩm.

Thượng tá Nguyễn Xuân Trường, Phó trưởng Phòng cảnh sát điều tra, Công an TP Hà Nội

Nguyên nhân cháy là do sự cố điện ở bảng mạch điện tử của bóng đèn chiếu sáng (đèn led) tại vị trí cách vách tôn phía Đông Bắc khoảng 7m, cách vách tôn phía Tây Bắc 3,4m bên trong tầng 2 của kho bán thành phẩm làm cháy các chi tiết bên trong của bóng đèn led, sau đó cháy lan ra xung quanh, dẫn đến vụ cháy lớn nói trên.

Trả lời báo chí về nguyên nhân của vụ cháy, ông Nguyễn Xuân Trường, Phó trưởng Phòng cảnh sát điều tra, Công an TP Hà Nội cũng cho biết, trong văn bản, UBND thành phố cũng đã nêu rõ, nguyên nhân của vụ cháy không có sự tác động của con người mà do sự cố bảng điện tử bóng đèn led, làm cháy các chi tiết và cháy lan ra xung quanh. Về phía cơ quan điều tra, đã trưng cầu cơ quan giám định, viện khoa học hình sự Bộ Công an.

“Cơ quan điều tra thông báo cho viện kiểm sát, Công ty và người dân liên quan đến vụ cháy. Ngày 12/9 đã báo cáo Thường trực Thành ủy, và nay công bố với báo chí truyền thông, không có thông tin phá hoại trong vụ việc này”, ông Nguyễn Xuân Trường cho biết./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Vận chuyển gần 55 tấn phế thải ra khỏi hiện trường vụ cháy Rạng Đông

VOV.VN - Cho đến nay, tổng cộng đã có gần 55 tấn chất thải đã được vận chuyển đi từ hiện trường vụ cháy công ty Rạng Đông.

Hà Nội chính thức thông tin kết quả xử lý vụ cháy công ty Rạng Đông

VOV.VN - Chiều nay (17/9), tại buổi giao ban báo chí thường kỳ của Thành ủy Hà Nội, UBND TP đã thông báo về kết quả xử lý, khắc phục hậu quả vụ cháy Rạng Đông.

Rạng Đông bất ngờ lên kế hoạch chi 42 tỷ đồng mua trụ sở làm việc

Ban lãnh đạo Rạng Đông dự toán mức đầu tư mua nhà làm trụ sở văn phòng làm việc cho hai chi nhánh Biên Hòa và Tây Nguyên lên đến khoảng 42 tỷ đồng.

Tin cùng chuyên mục