Cháy lớn tại Công ty Nông Trại Xanh ở Bình Định

Cháy lớn tại Công ty Nông Trại Xanh ở Bình Định

VOV.VN - Phòng Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Bình Định đã huy động 9 xe chữa cháy, xe bơm với khoảng 60 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường tổ chức dập lửa.

Chiều tối 16/7, tại một nhà kho của Chi nhánh Công ty TNHH Nông Trại Xanh, đóng tại Khu Công nghiệp Phú Tài, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định bất ngờ bốc cháy rồi lan sang nhiều nhà kho khác. Đám cháy không gây thiệt hại về người nhưng lửa đã thiêu rụi nhiều máy móc.

chay lon tai cong ty nong trai xanh o binh dinh hinh 1
Khoảng 60 chiến sỹ Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy được huy động đến hiện trường dập lửa.

Ban đầu, ngọn lửa bùng phát từ đường ống tiếp trong dây chuyền ở kho nguyên liệu của doanh nghiệp, sau đó lan rộng ra các kho xưởng khác. Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Bình Định đã huy động 9 xe chữa cháy, xe bơm với khoảng 60 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường tổ chức dập lửa.

chay lon tai cong ty nong trai xanh o binh dinh hinh 2
Đến 18h cùng ngày đám cháy được khống chế.

Theo nhận định, đám cháy không lớn nhưng ngọn lửa âm ỉ cháy trong kho chứa nguyên liệu đều là dăm gỗ nên công tác chữa cháy mất nhiều thời gian. Để dập lửa tại các nhà kho, lực lượng chữa cháy đã tiến hành đập tường, mở thêm 1 cửa thoát từ phía sau công ty để tận dụng nguồn nước tại chỗ bao vây dập lửa.

chay lon tai cong ty nong trai xanh o binh dinh hinh 3
Công ty này đã từng xảy ra cháy năm 2018.

Đến 18h tối cùng ngày, đám cháy cơ bản được khống chế. Các đơn vị chữa cháy tiếp tục sử dụng phương tiện tháo dỡ tường các nhà kho để dập tàn lửa, không cho đám cháy bùng phát trở lại.

Vài năm gần đây, tại các doanh nghiệp chứa dăm gỗ, sản xuất viên nén sinh học, nệm mút… trong Khu Công nghiệp Phú Tài liên tiếp xảy ra cháy khiến cho dư luận và người dân lo lắng. Nhiều doanh nghiệp có năm xảy ra liên tiếp 2 vụ cháy. Riêng tại Chi nhánh của Công ty TNHH Nông Trại Xanh, cuối năm 2018 cũng từng xảy ra cháy./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close