Chèo kéo, ép buộc du khách mua hàng, Khu du lịch Thiên Ân bị xử phạt

VOV.VN - Khu du lịch Thiên Ân bị xử phạt về hành vi chèo kéo du khách, ép buộc khách mua hàng hóa, dịch vụ.

PC_Article_AfterShare_1
Sáng 3/7, Thanh tra Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Khu du lịch Thiên Ân, xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền về hành vi chèo kéo du khách, ép buộc khách mua hàng hóa, dịch vụ.

cheo keo ep buoc du khach mua hang khu du lich thien an bi xu phat hinh 1
Khu du lịch Thiên Ân chèo kéo du khách mua hàng hóa, dịch vụ.

Trong những ngày qua, trên các trang mạng xã hội đăng tải một đoạn clip tranh chấp giá dịch vụ du lịch giữa một nhóm du khách với đại diện Khu du lịch Thiên Ân gây bức xúc trong dư luận.
Nội dung đoạn clip: Sau khi sử dụng các dịch vụ, ăn uống tại khu du lịch này, nhóm khách nhận hóa đơn thanh toán là 1,7 triệu đồng, trong đó có 500.000 đồng tiền phụ thu chỗ ngồi sử dụng dịch vụ.
Nhóm du khách này không đồng ý trả số tiền phụ thu trên và hai bên đã xảy ra tranh cãi. Người đại diện khu du lịch này to tiếng: Nếu không trả sẽ không được ra khỏi khu du lịch.

cheo keo ep buoc du khach mua hang khu du lich thien an bi xu phat hinh 2
Hình ảnh gây tranh cãi giữa du khách và đại diện khu du lịch (cắt từ clip).

Trao đổi với VOV, ông Ngô Thanh Phúc, Chánh văn phòng UBND huyện Long Điền cho biết, chưa tiếp nhận thông tin về vụ việc trên và phủ nhận Thiên Ân là nhà hàng sân vườn, không phải là khu du lịch như thông tin trên các trang mạng.
Tuy nhiên, qua vụ việc trên, huyện sẽ rà soát lại các loại hình kinh doanh ở khu vực dọc bãi biển này để đảm bảo an toàn cho du khách.
“Đây là nhà hàng sân vườn chứ không phải là khu du lịch. Khu du lịch phải có đầy đủ các dịch vụ. Huyện sẽ mời các đơn vị liên quan để làm rõ, nếu thật sự như phản ảnh sẽ cho chấn chỉnh ngay, không để ảnh hưởng đến uy tín của địa phương. Huyện cũng đang rà soát lại những loại hình kinh doanh này dọc bờ biển để thực hiện công tác đảm bảo an toàn cho du khách”, ông Ngô Thanh Phúc thông tin thêm./.

Lưu Sơn/VOV-TPHCM
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đà Nẵng: Trắng đêm “giải cứu” tầng hầm chung cư Hoàng Anh Gia Lai
VOV.VN - Tối 10/12, lực lượng cứu hộ đã thức trắng đêm để bơm nước ra khỏi tầng hầm chung cư Hoàng Anh Gia Lai Lake View Đà Nẵng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x