Chống Covid-19: Các đối tượng “F2” trước mắt cách ly tại nhà

Chống Covid-19: Các đối tượng “F2” trước mắt cách ly tại nhà

VOV.VN - Theo hướng dẫn của BCĐ Quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19, các đối tượng thuộc diện “F2” thì cách ly tại nhà.

Ngày 11/3, Ban Chỉ đạo (BCĐ) Quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 vừa có công văn gửi các Bộ, ngành, cơ quan thuộc Chính phủ; Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc cách ly, theo dõi sức khoẻ các trường hợp liên quan đến chuyến bay VN0054.

chong covid-19: cac doi tuong "f2" truoc mat cach ly tai nha hinh 1
(Ảnh minh họa)

Tiếp theo công văn số 1126/CV-BCĐ ngày 09/3/2020 về việc cách ly, theo dõi sức khoẻ đối với người đi cùng chuyến bay VN0054 của VietnamAirlines xuất phát từ Vương quốc Anh về đến Hà Nội ngày 02/3/2020, căn cứ vào tình hình diễn biến cụ thể của dịch bệnh, Ban Chỉ đạo Quốc gia hướng dẫn chi tiết nội dung cách ly như sau:

Đối với người tiếp xúc trực tiếp, tiếp xúc gần với các trường hợp dương tính ("F1")  thực hiện việc cách ly trong vòng 14 ngày kể từ ngày tiếp xúc. Trong thời gian cách ly, cơ quan y tế tiến hành lấy mẫu, xét nghiệm, theo dõi, giám sát sức khoẻ. Trong trường hợp xét nghiệm âm tính vẫn tiến hành cách ly cho đủ 14 ngày...

Đối với người tiếp xúc với người nêu tại điểm 1 (không tiếp xúc trực tiếp hoặc không tiếp xúc gần với người bệnh - "F2"), thực hiện việc cách ly tại nhà cho đến khi đối tượng "F1" nêu tại điểm 1 có xét nghiệm âm tính. Ban chỉ đạo Quốc gia đề nghị Quý Bộ, ngành, cơ quan thuộc Chính phủ, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện ngay./.

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close