Chủ tịch Cần Thơ yêu cầu giải quyết gấp vụ nợ nửa tỷ tiền khen thưởng

Chủ tịch Cần Thơ yêu cầu giải quyết gấp vụ nợ nửa tỷ tiền khen thưởng

VOV.VN - Chủ tịch TP Cần Thơ yêu cầu huyện Phong Điền phải báo cáo và giải quyết gấp vụ nợ tiền khen thưởng trên nửa tỷ đồng cho hơn 800 tập thể, cá nhân.

Chiều  9/9, ông Võ Thành Thống, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho biết, đã chỉ đạo UBND huyện Phong Điền rà soát, báo cáo vụ việc hơn 800 cá nhân, tập thể được tặng bằng khen, giấy khen, nhưng hơn 6 tháng qua vẫn chưa nhận được tiền thưởng với tổng số tiền hơn 500 triệu đồng.

Phòng Nội vụ huyện Phong Điền cho biết, kinh phí khen thưởng năm 2016 được UBND huyện giao 531 triệu đồng (không bao gồm sự nghiệp giáo dục và ngân sách xã) hiện không còn đồng nào vì đã chi khen thưởng tồn đọng của năm 2015 là 471 triệu đồng và một số phong trào năm 2016 gần 60 triệu đồng.

chu tich can tho yeu cau giai quyet gap vu no nua ty tien khen thuong  hinh 1
Trụ sở UBND huyện Phong Điền. (Ảnh: Gia đình Việt Nam).
Hiện các quyết định khen thưởng tổng kết kinh tế - xã hội năm 2015 và các phong trào năm 2016 đã ký ban hành với 219 tập thể và 605 cá nhân có tổng số tiền thưởng gần 500 triệu đồng đến thời điểm này không có tiền để chi trả.

Ngoài ra, còn các hình thức khen cấp thành phố và các phong trào phát động theo kế hoạch đã đăng ký đến cuối năm 2016… dự kiến phải còn phải chi hơn 1 tỷ đồng. Do vậy, Phòng Nội vụ huyện Phong Điền đã làm văn bản đề xuất ủy UBND huyện xin cấp bổ sung kinh phí khen thưởng trên 1,8 tỷ đồng.

Theo ông Võ Thành Thống, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, sự việc này đã làm giảm sút lòng tin của cán bộ, nhân dân đối với công tác quản lý hành chính, khen thưởng tại huyện Phong Điền.

Bên cạnh đó, việc thưởng chậm cũng làm cho người được khen thưởng tâm tư, giảm sút sự nhiệt tình, phấn đấu trong phong trào thi đua, khen thưởng. Vụ việc phải được khắc phục nhanh chóng để không làm ảnh hưởng đến phong trào thi đua của các địa phương./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close