Chủ tịch nước tặng Huân chương dũng cảm cho một ngư dân

VOV.VN - Chủ tịch nước tặng Huân chương dũng cảm cho ngư dân Trần Thanh Ron vì đã dũng cảm cứu người trên biển.

PC_Article_AfterShare_1

Chiều 21/11, UBND tỉnh Quảng Ngãi tổ chức lễ trao Huân chương Dũng cảm của Chủ tịch nước tặng ngư dân Trần Thanh Ron đã dũng cảm cứu người trên biển.

Trước đó, vào ngày 16/12/2017, tàu cá QNg - 98465 ở xã Phổ Châu (huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi) hành nghề câu cá ngừ đại dương trên ngư trường Hoàng Sa.

chu tich nuoc tang huan chuong dung cam cho mot ngu dan hinh 1
Thừa uỷ quyền Chủ tịch nước, lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi trao Huân chương Dũng cảm cho ngư dân Trần Thanh Ron.
Tàu cá này nhận được tín hiệu từ tàu cá BĐ - 95681 của ngư dân Trần Đức, ở huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định bị sóng dữ nhấn chìm. 4 ngư dân trên tàu cá gặp nạn chỉ kịp phát tín hiệu cấp cứu, mang theo bộ đàm rồi leo lên chiếc thúng câu thoát thân.

Trong số 4 ngư dân này có 2 người không biết bơi, chiếc thúng có nguy cơ bị sóng lớn lật úp bất cứ lúc nào. Nhận được tín hiệu cấp cứu, tàu cá QNg - 98465 do ngư dân Trần Quân làm thuyền trưởng cùng em trai Trần Thanh Ron, 25 tuổi và 3 ngư dân khác lập tức đến ứng cứu.

chu tich nuoc tang huan chuong dung cam cho mot ngu dan hinh 2
Các ngư dân cùng chủ tàu cá cứu nạn tại lễ tuyên dương.
Sau 1h tìm kiếm, tàu cá của ngư dân Quảng Ngãi đã phát hiện và nhanh chóng ứng cứu 4 ngư dân Bình Định.

 Riêng ngư dân Trần Thanh Ron, khi thấy các ngư dân gặp nạn đã lao mình xuống biển cứu người mà không kịp mặc áo phao.

PC_Article_Middle

Sau khi đưa 4 nạn nhân lên tàu, Trần Thanh Ron phát hiện túi đựng bộ đàm và vật dụng của tàu cá Bình Định đang trôi trên biển nên bơi ra vớt và bị sóng biển nhấn sâu, cuốn ra xa nhưng may mắn thoát nạn.

Ghi nhận hành động dũng cảm cứu người, ngày 14/9/2018, Chủ tịch nước quyết định tặng Huân chương Dũng cảm cho ông Trần Thanh Ron.

Ông Nguyễn Tăng Bính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi trân trọng ghi nhận hành động dũng cảm của ngư dân Trần Thanh Ron: “Đối với ngư dân Trần Thanh Ron có hành động cứu người thì tôi cho rằng chẳng những dũng cảm đâu mà còn cực kỳ dũng cảm. Bởi vì trong lúc sóng to gió lớn như thế, bình thường như thế thì ta lo thoát thân nhưng chủ tàu và ông Trần Thanh Ron đã quay tàu lại mà trong cơn sóng to gió dữ đó mà cứu được 4 ngư dân Bình Định với hành động lao người xuống biển mà cầm dây kéo đi để mà kéo được cái thúng đó vào”./.                                                                  

CTV Tiến Công/VOV - Miền Trung
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

Chủ tịch nước trao tặng Huân chương dũng cảm ngư dân thuyền viên cứu người

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hiện trường nơi cảnh sát Pháp tiêu diệt nghi phạm xả súng ở Strasbourg
VOV.VN - Đêm 13/12 (theo giờ địa phương), cảnh sát Pháp đã nổ súng tiêu diệt nghi phạm chính trong vụ tấn công tại chợ Giáng sinh ở thành phố Strasbourg.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x