Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo điều tra vụ xe buýt bị phá hoại

VOV.VN - Thời gian qua một số đối tượng dùng đá ném xe, gây hư hại xe buýt ở Đà Nẵng, hành khách hoảng sợ.

PC_Article_AfterShare_1
Công ty Cổ phần Công nghiệp Quảng An 1 vừa có báo cáo gửi Sở Giao thông-Vận tải TP Đà Nẵng và Công an các quận Hải Châu, Ngũ Hành Sơn phản ánh xe buýt trợ giá của thành phố bị tấn công, phá hoại tài sản, đồng thời đề nghị các cơ quan chức năng hỗ trợ làm rõ vụ việc.

chu tich ubnd tp da nang chi dao dieu tra vu xe buyt bi pha hoai hinh 1
Đà Nẵng đang khuyến khích người dân đi xe buýt.

Cụ thể, lúc 18h45' ngày 20/9 vừa qua, xe buýt 43B-031.76 hành trình từ bến xe Thọ Quang tới đường Phạm Hùng.
Khi xe đến điểm dừng trên đường Ngô Quyền thì một người đàn ông không mặc áo, cầm đá và dao lao thẳng về phía xe, ném đá và đuổi theo xe đến đoạn ngã tư đường 2/9 giao với Xô Viết Nghệ Tĩnh. Chiếc xe này bị trầy xước kính xe và lún móp một số vị trí.
Tiếp đó, xe buýt khác mang biển số 43B029.13 chở khách theo hướng từ bến xe Xuân Diệu đến trường Cao đẳng Việt Hàn, khi dừng tại ngã tư đèn tín hiệu giao thông thì cũng bị người đàn ông này dùng dao chém làm vỡ 3 tấm kính.
Ông Chu Đình Dương, quản lý hệ thống xe buýt Quảng An, Công ty Cổ phần Công nghiệp Quảng An 1 cho biết, hành động phá hoại này khiến hành khách và nhân viên trên xe hoảng loạn.
Ông Chu Đình Dương cho hay: “Sau 2 vụ này mấy ngày cũng xảy ra vụ tương tự nhưng không xác định được đối tượng cũ hay mới. Công ty đã có báo cáo gửi các cơ quan liên quan”.
Sở Giao thông-Vận tải TP Đà Nẵng đã có công văn báo cáo vụ việc với lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng.
Ngay sau đó, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã chỉ đạo Công an thành phố điều tra, xử lý vụ việc nhằm đảm bảo tính mạng của hành khách đi xe buýt, tài sản xe buýt và an toàn trong hoạt động vận tải hành khách công cộng trên địa bàn thành phố./.

 

PV/VOV-Miền Trung
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cặp đôi “Tuyệt đỉnh song ca” Bùi Thúy - Hữu Tuấn bị bố mẹ “xúi cưới“
VOV.VN - Không chỉ "bạn cặp" trên sân khấu, Bùi Thúy và Hữu Tuấn còn quá thân thiết ngoài đời thực nên thường xuyên bị bố mẹ "xúi" cưới.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x