Chủ tịch xã nhận khuyết điểm vì để dân rào đường chặn xe thu tiền

Chủ tịch xã nhận khuyết điểm vì để dân rào đường chặn xe thu tiền

VOV.VN - Tại Kon Tum, sau hơn 1 tháng để xảy ra việc một số người dân làng Tê Pen tự ý lập rào chắn chặn xe thu tiền, Chủ tịch xã Đăk Trăm đã nhận lỗi.

Trong công văn số 190, ngày 11/12/2018 gửi UBND huyện Đăk Tô, do Chủ tịch UBND xã Đăk Trăm Trương Đình Tuệ ký, nêu rõ: “UBND xã Đăk Trăm, mà trực tiếp là cá nhân Chủ tịch UBND xã nhận rõ khuyết điểm trong việc xử lý vụ việc thiếu kiên quyết, làm ảnh hưởng đến trật tự xã hội trên địa bàn”.

Về nguyên nhân dẫn đến việc một số người dân làng Tê Pen, trong đó có thôn trưởng A Chinh tự ý lập rào chắn, thu phí 300.000 đồng đối với mỗi ô tô đi qua, ông  Trương Đình Tuệ, Chủ tịch UBND xã Đăk Trăm cho biết, mùa mưa vừa qua ngầm tạm qua sông Đăk Tờ Kan đoạn qua làng Tê Pen bị hư hỏng, đường cũ trước đây khó khắc phục.

chu tich xa nhan khuyet diem vi de dan rao duong chan xe thu tien hinh 1
Muốn đi qua đoạn đường này, lái xe phải điện thoại liên hệ với thôn trưởng rồi nộp lệ phí.
Trước tình hình trên, chính quyền xã đã huy động người dân các làng Tê Pen, Đăk Trăm, Tê Rông và Tê Pheo ra quân làm đường giao thông nông thôn, đường đi khu sản xuất. Trong quá trình làm đường có 6 hộ dân làng Tê Pen đã hiến đất để làm đường và chỉ có người dân làng này tham gia.

Lấy lý do người dân các làng còn lại không tham gia làm đường, một số người dân làng Tê Pen đã tự ý chặn xe thu tiền, mục đích là để bù vào tiền công đã bỏ ra làm ngầm tạm. Sau khi nắm được thông tin, UBND xã Đăk Trăm đã mời thôn trưởng A Chinh, thôn phó A Hạnh và Trưởng ban công tác Mặt trận A Noel thôn Tê Pen lên làm việc nêu rõ hành động tự ý chặn xe thu tiền là vi phạm pháp luật.

Đối với 6 hộ dân đã hiến đất làm đường chính quyền xã Đăk Trăm thỏa thuận được với đại diện Trạm thu mua sắn nguyên liệu hỗ trợ mỗi hộ 3 triệu đồng và hỗ trợ tiền công những người dân trong làng đã tham gia làm ngầm tạm. Tuy nhiên sau đó các hộ dân đổi ý không nhận tiền hỗ trợ và dùng kẽm gai, lưới B40 rào phần đất của mình lại. Mỗi khi xe ô tô vận chuyển nông sản muốn qua lại thì phải gọi điện thoại liên hệ với thôn trưởng và nộp phí mới được mở đường.

Những ngày vừa qua UBND xã Đăk Trăm, huyện Đăk Tô tiếp tục mời các bên có liên quan đến để xử lý vụ việc. Tuy nhiên các hộ dân đều vắng mặt nên vụ việc vẫn chưa được giải quyết dứt điểm./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close