Chưa đầy 1 tuần, 4 cá thể gấu chết không rõ nguyên nhân

VOV.VN - Trong vòng chưa đầy 1 tuần, có 4 cá thể gấu nuôi nhốt tại một gia đình ở thị trấn Gia Ray, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai chết không rõ nguyên nhân.

Từ ngày 20/2 đến 26/2, lần lượt 4 cá thể gấu nuôi nhốt tại nhà bà Lê Thị Mai Thảo (khu phố 7, thị trấn Gia Ray, huyện Xuân Lộc) chết không rõ nguyên nhân. 4 cá thể gấu gồm 2 đực, 2 cái, trọng lượng từ 130 đến 170kg, tuổi thọ ước tính khoảng 20 năm, được bà Thảo mua về nuôi vài năm gần đây. Từ sau tết chúng có biểu hiện biếng ăn rồi chết.

chua day 1 tuan 4 ca the gau chet khong ro nguyen nhan hinh 1

Nhận tin báo, Chi cục Kiểm lâm tỉnh phối hợp với Chi cục Chăn nuôi- Thú y tỉnh Đồng Nai đã tiến hành mổ khám nghiệm để tìm nguyên nhân gấu chết.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Theo Chi cục Kiểm lâm Đồng Nai, các cá thể gấu nuôi nhốt tại nhà bà Thảo đều được gắn chip và do kiểm lâm quản lí. Tuy nhiên đến nay cơ quan kiểm lâm vẫn chưa có đội ngũ làm công tác chuyên môn về chăm sóc, nuôi dưỡng động vật hoang dã nên gặp khó khăn trong việc việc xác định bệnh lí, điều trị kịp thời đối với động vật hoang dã.

Đáng nói, hiện một số trung tâm bảo tồn gấu trong khu vực đang tạm ngưng tiếp nhận gấu nên việc bàn giao gấu của người dân bị gián đoạn. Trong đó, cả 4 cá thể gấu của gia đình bà Thảo đã chết khi đang trong thời gian chờ bàn giao cho trung tâm bảo tồn./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Xuân Lượng/VOV-TPHCM
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

gấu chết thị trấn Gia Ray huyện Xuân Lộc tỉnh Đồng Nai

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hiện trường vụ cháy tổ hợp khách sạn, quán bar, karaoke ở TP Vinh
VOV.VN - Tại hiện trường đám cháy tạo thành cột khói lớn, lực lượng chức năng vẫn đang nỗ lực khống chế đám cháy giải cứu những người phía trong.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds