Chưa đầy 1 tuần 4 cá thể gấu chết không rõ nguyên nhân

Chưa đầy 1 tuần, 4 cá thể gấu chết không rõ nguyên nhân

VOV.VN - Trong vòng chưa đầy 1 tuần, có 4 cá thể gấu nuôi nhốt tại một gia đình ở thị trấn Gia Ray, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai chết không rõ nguyên nhân.

Từ ngày 20/2 đến 26/2, lần lượt 4 cá thể gấu nuôi nhốt tại nhà bà Lê Thị Mai Thảo (khu phố 7, thị trấn Gia Ray, huyện Xuân Lộc) chết không rõ nguyên nhân. 4 cá thể gấu gồm 2 đực, 2 cái, trọng lượng từ 130 đến 170kg, tuổi thọ ước tính khoảng 20 năm, được bà Thảo mua về nuôi vài năm gần đây. Từ sau tết chúng có biểu hiện biếng ăn rồi chết.

chua day 1 tuan 4 ca the gau chet khong ro nguyen nhan hinh 1

Nhận tin báo, Chi cục Kiểm lâm tỉnh phối hợp với Chi cục Chăn nuôi- Thú y tỉnh Đồng Nai đã tiến hành mổ khám nghiệm để tìm nguyên nhân gấu chết.

Theo Chi cục Kiểm lâm Đồng Nai, các cá thể gấu nuôi nhốt tại nhà bà Thảo đều được gắn chip và do kiểm lâm quản lí. Tuy nhiên đến nay cơ quan kiểm lâm vẫn chưa có đội ngũ làm công tác chuyên môn về chăm sóc, nuôi dưỡng động vật hoang dã nên gặp khó khăn trong việc việc xác định bệnh lí, điều trị kịp thời đối với động vật hoang dã.

Đáng nói, hiện một số trung tâm bảo tồn gấu trong khu vực đang tạm ngưng tiếp nhận gấu nên việc bàn giao gấu của người dân bị gián đoạn. Trong đó, cả 4 cá thể gấu của gia đình bà Thảo đã chết khi đang trong thời gian chờ bàn giao cho trung tâm bảo tồn./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close