Chương trình phát thanh đặc biệt: Tiếng nói Việt Nam - tiếng của non sông

VOV.VN - Chương trình đặt biệt Kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đài TNVN với chủ đề: “Tiếng nói Việt Nam – tiếng của non sông” phát trực tiếp trên Hệ VOV1.

Ngay sau khi Cách mạng Tháng Tám thành công, vận nước còn ngàn cân treo sợi tóc, với trí tuệ sáng suốt tuyệt vời của một chiến sĩ cách mạng, một nhà văn hóa lớn, Bác Hồ đã chỉ thị “Phải gấp rút thành lập đài phát thanh quốc gia càng sớm càng tốt”, coi đó là nhiệm vụ “cấp bách nhất”.

11h30 phút ngày 7/9/1945, năm ngày sau khi Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chính phủ lâm thời ra mắt Quốc dân đồng bào ở quảng trường Ba Đình, Hà Nội, Đài TNVN đã cất tiếng chào đời. “Đây là tiếng nói Việt Nam…” – lời danh xưng giản dị mà đĩnh đạc, hào sảng, trang nghiêm, ngắn gọn mà súc tích, có sức lan tỏa mạnh mẽ đi vào tâm khảm muôn dân nước Việt, thành lời của non sông đất nước.

phat thanh truc tiep tieng noi viet nam  tieng cua non song hinh 1
Các khách mời tham gia chương trình.

Ra đời và trưởng thành trong cách mạng, 70 năm, Đài Tiếng nói Việt Nam gắn liền với dòng chảy lịch sử hào hùng của hai cuộc kháng chiến thần kỳ của dân tộc, gắn liền với quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, với quá trình Đổi mới, mở cửa, hội nhập của đất nước. 70 năm qua, Đài Tiếng nói Việt Nam cũng luôn tự hào là phương tiện thông tin của đông đảo nhân dân, là người bạn thân thiết của thính giả cả nước.

Tìm hiểu các thế hệ trước đã làm phát thanh như thế nào từ khi đắp xây những viên gạch đầu tiên cho Tiếng nói Việt Nam và làm nên sự nghiệp phát thanh huy hoàng sau này, lắng nghe tình cảm và mong muốn của thính giả cả nước đối với Đài Tiếng nói Việt Nam, cũng là dịp để những người làm phát thanh hôm nay tự nhắc mình về trách nhiệm và thách thức xây dựng Đài Phát thanh Quốc gia ngày càng lớn mạnh, mãi mãi là người bạn đồng hành thân thiết của nhân dân cả nước.

Mời quý vị và các bạn cùng nghe chương trình đặt biệt Kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đài TNVN  7/9/1945 – 7/9/2015 với  chủ đề: Tiếng nói Việt Nam – tiếng của non sông” phát trực tiếp trên Hệ Thời sự - Chính trị - Tổng hợp (VOV1) từ 9h đến 12h hôm nay (6/9) với hai phần, phần 1 “Tiếng của non sông” (từ 9h-10h30) và phần 2 “Tiếng nói đổi mới, sáng tạo” (từ 10h30-12h).

Tham gia chương trình có các vị khách mời: Ông Huỳnh Ngọc Ấn, nguyên Phó Tổng Giám đốc Đài TNVN và Nhà báo Vĩnh Trà, nguyên Trưởng Ban Thư ký biên tập Đài TNVN, thành viên Hội đồng biên soạn lịch sử Đài TNVN; PGS.TS Vũ Quang Hào, giảng viên khoa Báo chí, Đại học KHXH&NV, ĐHQG Hà Nội; Nhà báo Trần Nhật Minh, Phó Giám đốc Hệ Văn hoá - Đời sống - Khoa giáo (VOV2) và Thạc sỹ Nguyễn Năng Khang - Phó Giám đốc Trung tâm âm thanh, Đài TNVN./. 

VOV1

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Tài ẩn mình siêu đẳng của các chú mèo “ninja”
VOV.VN - Với sự mềm dẻo, khéo léo và nhạy bén đặc biệt, những chú mèo chẳng khác nào các võ sĩ và ninja giỏi ẩn mình một cách kín đáo, nhẹ nhàng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x