Có gần 2.000 ca mắc sốt xuất huyết tại Khánh Hòa

VOV.VN - Đến nay, tỉnh Khánh Hòa đã ghi nhận khoảng 1800 trường hợp mắc sốt xuất huyết, dịch bệnh đang diễn biến phức tạp.

Sáng nay (8/8), lãnh đạo Uỷ ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa đi kiểm tra thực tế tại xã Diên Lộc, huyện Diên Khánh. Đây là nơi từng xảy ra dịch sốt xuất huyết và đang có dấu hiệu bùng phát trở lại. 

co gan 2000 ca mac sot xuat huyet tai khanh hoa hinh 1
Số người mắc sốt xuất huyết tăng lên nhanh chóng. (Ảnh minh họa)

Hiện, tỉnh Khánh Hòa là địa phương có số ca mắc sốt xuất huyết đứng thứ 2 ở khu vực miền Trung, sau thành phố Đà Nẵng với gần 1.800 trường hợp mắc bệnh.

Theo ngành Y tế tỉnh Khánh Hòa, so với cùng kỳ năm ngoái số ca mắc sốt xuất huyết năm nay giảm gần 1 nửa nhưng từ tháng 6 đến nay gia tăng trở lại, nguy cơ bùng phát dịch vào mùa mưa. Ngành Y tế đã chủ động triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh như phun hóa chất diệt muỗi, tăng cường giám sát dịch bệnh và  kêu gọi người dân cùng diệt lăng quăng, bọ gậy.

PC_Article_Middle
Loading...

Bác sỹ Huỳnh Văn Dõng, Giám đốc Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Khánh Hòa cho biết: "Năm nay có 2 tháng 6, mùa hè kéo dài hơn, mưa nắng thất thường là điều kiện tốt để muỗi dễ sinh sản và phát triển, tình hình dịch dễ lan rộng hơn. Diệt lăng quăng, bọ gậy của bà con cũng không ai cũng giống ai, có những vùng chưa bị, người dân chưa thực sự hiểu về sốt xuất huyết"./.
Thái Bình/VOV - Miền Trung
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x