Con gái tỉ phú đi chuyên cơ riêng về Việt Nam đã có kết quả âm tính

VOV.VN - Bệnh nhân thứ 32 của Việt Nam là N.H.T.T, 24 tuổi có kết quả xét nghiệm mẫu phết họng mũi âm tính lần 1 từ ngày 16/3.

Bệnh nhân thứ 32- con gái một tỉ phú được gia đình thuê chuyên cơ đưa về điều trị Covid-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM hiện đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 sau 7 ngày điều trị. 

Theo TS.BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc BV Bệnh nhiệt đới TPHCM, bệnh nhân thứ 32 của Việt Nam là N.H.T.T, 24 tuổi có kết quả xét nghiệm mẫu phết họng mũi âm tính lần 1 từ ngày 16/3.

Hiện tình trạng sức khỏe bệnh nhân thứ 32 ổn định, ăn uống bình thường, không sốt, còn ho ít , thở êm... Kết quả X-quang phổi cho thấy tình trạng bình thường. Hiện bệnh nhân đã được ngừng điều trị kháng sinh, sau khi sử dụng đủ 7 ngày.

Như VOV đã đưa tin, nữ bệnh nhân 24 tuổi, quốc tịch Việt Nam đang sống lại London, Vương quốc Anh được gia đình thuê chuyên cơ riêng chở về TPHCM để điều trị Covid-19. Trước đó, vào tối 27/2 bệnh nhân có gặp mặt, cùng dự tiệc, đi chơi với bệnh nhân thứ 17 của Việt Nam và một nhóm bạn tại London. Đến 2/3, bệnh nhân khởi phát bệnh với các triệu chứng ho khan, không sốt, đi khám tại bệnh viện ở London và được cho điều trị ngoại trú.

5 ngày sau, nghe thông tin người bạn được phát hiện dương tính với virus SARS-CoV-2, là bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 17 tại Việt Nam, nên nữ bệnh nhân quay trở lại bệnh viện ở London khai báo tiền sử tiếp xúc. Tại đây, bệnh viện yêu cầu cô cách ly tại nhà, không thực hiện xét nghiệm.

Sau đó, bệnh nhân được người nhà thuê máy bay riêng, có phòng cách ly trên máy bay để di chuyển từ Anh về Việt Nam sáng ngày 9/3. Ngành y tế TPHCM đã nhanh chóng tổ chức thu dung và đưa ngay bệnh nhân đến Bệnh viện dã chiến Củ Chi để cách ly và lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, sau đó bệnh nhân đã được chuyển đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TPHCM điều trị./.

 

Kim Dung/VOV-TPHCM

Viết bình luận

Tin liên quan

Bình Phước cách ly 2 ông cháu ở chung nhà với ca mắc Covid-19 thứ 65

VOV.VN - Hai trường hợp đó là ông P.V.V (SN 1954) và H.T (cháu ngoại ông V), sinh sống tại căn nhà số 248/6, đường Phạm Ngũ Lão, phường 7, quận Gò Vấp, TP.HCM.

Quê tôi chống dịch Covid-19

VOV.VN -Các gia đình đều có ý thức nhắn nhủ con em đi làm ăn, công tác ở xa, nhất là những địa phương có người mắc Covid-19 ở lại tránh dịch tại chỗ, không nên về quê trong dịp này.

Người từ vùng dịch trong nước về Yên Bái không cần thiết phải cách ly

VOV.VN - Những người từ Hà Nội và vùng dịch trong nước về Yên Bái tự khai báo sức khỏe, không cần thiết phải cách ly tại nhà.
 

Kỳ thị người bị cách ly vì Covid-19: Ai dám chắc “hoạ” không vào mình?

 VOV.VN -Những người tự giác khai báo y tế hoặc tự cách ly đang làm một việc rất văn minh, tích cực góp phần kiểm soát dịch bệnh nhằm tránh lây lan ra cộng đồng...

Thói khạc nhổ bừa bãi: Cần dẹp bỏ không chỉ trong mùa dịch Covid-19

VOV.VN -Thói “vô tư” khạc nhổ không chỉ là những hành động mông muội trong xã hội ngày càng văn minh, mà nó đang góp phần làm tăng sự lây lan của dịch bệnh…

Infographics: Thêm những chuyến bay nào cần khẩn cấp tìm hành khách?

VOV.VN - Bộ Y tế đề nghị hành khách trên 3 chuyến bay này liên hệ ngay với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật các tỉnh, thành để được hướng dẫn theo dõi sức khỏe.

Tin cùng chuyên mục