Con gái tỉ phú đi chuyên cơ riêng về Việt Nam điều trị Covid-19 đã có kết quả âm tính

Con gái tỉ phú đi chuyên cơ riêng về Việt Nam đã có kết quả âm tính

VOV.VN - Bệnh nhân thứ 32 của Việt Nam là N.H.T.T, 24 tuổi có kết quả xét nghiệm mẫu phết họng mũi âm tính lần 1 từ ngày 16/3.

Bệnh nhân thứ 32- con gái một tỉ phú được gia đình thuê chuyên cơ đưa về điều trị Covid-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM hiện đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 sau 7 ngày điều trị. 

Theo TS.BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc BV Bệnh nhiệt đới TPHCM, bệnh nhân thứ 32 của Việt Nam là N.H.T.T, 24 tuổi có kết quả xét nghiệm mẫu phết họng mũi âm tính lần 1 từ ngày 16/3.

Hiện tình trạng sức khỏe bệnh nhân thứ 32 ổn định, ăn uống bình thường, không sốt, còn ho ít , thở êm... Kết quả X-quang phổi cho thấy tình trạng bình thường. Hiện bệnh nhân đã được ngừng điều trị kháng sinh, sau khi sử dụng đủ 7 ngày.

Như VOV đã đưa tin, nữ bệnh nhân 24 tuổi, quốc tịch Việt Nam đang sống lại London, Vương quốc Anh được gia đình thuê chuyên cơ riêng chở về TPHCM để điều trị Covid-19. Trước đó, vào tối 27/2 bệnh nhân có gặp mặt, cùng dự tiệc, đi chơi với bệnh nhân thứ 17 của Việt Nam và một nhóm bạn tại London. Đến 2/3, bệnh nhân khởi phát bệnh với các triệu chứng ho khan, không sốt, đi khám tại bệnh viện ở London và được cho điều trị ngoại trú.

5 ngày sau, nghe thông tin người bạn được phát hiện dương tính với virus SARS-CoV-2, là bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 17 tại Việt Nam, nên nữ bệnh nhân quay trở lại bệnh viện ở London khai báo tiền sử tiếp xúc. Tại đây, bệnh viện yêu cầu cô cách ly tại nhà, không thực hiện xét nghiệm.

Sau đó, bệnh nhân được người nhà thuê máy bay riêng, có phòng cách ly trên máy bay để di chuyển từ Anh về Việt Nam sáng ngày 9/3. Ngành y tế TPHCM đã nhanh chóng tổ chức thu dung và đưa ngay bệnh nhân đến Bệnh viện dã chiến Củ Chi để cách ly và lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, sau đó bệnh nhân đã được chuyển đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TPHCM điều trị./.

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close