Cư dân Carina nhiều người bị mất tài sản tố chủ đầu tư vô trách nhiệm

VOV.VN -Liên quan đến vụ hỏa hoạn tại chung cư Carina, nhiều cư dân tập hợp dưới lô chung cư B đề nghị chủ đầu tư có biện pháp bảo vệ tài sản bên trong căn hộ

Nhiều cư dân đề nghị được lên các căn hộ để lấy tài sản đồ đạc chuyển đến nơi ở mới hoặc ổn định cuộc sống tại nơi tạm cư.

Lúc 13h ngày 26/3, nhiều người dân tập trung trước lối vào block B chung cư yêu cầu có người dẫn lên phòng để lấy tài sản. Tuy nhiên, do thiếu vắng lực lượng bảo vệ nên xảy ra to tiếng.

cu dan bi nan carina nhieu nguoi bi mat tai san to chu dau tu vo trach nhiem hinh 1
Người dân đề nghị có biện pháp tài sản bên trong căn hộ.

Chị Kim Hoàng (35 tuổi) ngụ tại tầng 12 block B, chung cư Carina Plaza bức xúc khi mình đã xin giấy để được trở lại căn hộ lên phòng, lấy đồ đạc nhưng khi tới sảnh thì không thấy có bảo vệ đứng canh cửa và không có bảo vệ dẫn lên chung cư.

Chị Kim Hoàng cho biết: “Hôm trước hai vợ chồng bạn chị lên lấy đồ thấy tận mắt 2 thanh niên dùng cây phá cửa căn hộ. Mà họ không dám nói gì, chỉ vào phòng mình lấy đồ rồi xuống. Trên đó giờ vắng hoe ai biết chuyện gì xảy ra”.

cu dan bi nan carina nhieu nguoi bi mat tai san to chu dau tu vo trach nhiem hinh 2
Nhiều người cho rằng chủ đầu tư vô trách nhiệm trong việc bảo vệ tài sản của họ.

Được biết, đến thời điểm này công tác bảo vệ tài sản đã được bàn giao bằng văn bản cho chủ đầu tư.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Chủ đầu tư phải có trách nhiệm bảo vệ tài sản cho cư dân của mình. Tuy nhiên, do có nhiều đơn phản ánh tình trạng bị mất tài sản sau vụ cháy nên chính quyền địa phương lập biên bản báo cáo cơ quan công an tổ chức điều tra.

cu dan bi nan carina nhieu nguoi bi mat tai san to chu dau tu vo trach nhiem hinh 3
Người dân phải dán thông báo tìm đồ thất lạc sau vụ cháy.

Ông Nguyễn Thành Nam, Chủ tịch UBND Phường 16, Quận 8 cho biết: “Trước tình hình hình này phường cũng bố trí công an, bảo vệ dân phố xuống để lập 2 chốt bảo vệ ngay dưới chân chung cư nhằm giữ gìn an ninh trật tự. Tuy nhiên có biên bản bàn giao lại cho phía nhà đầu tư về công tác khắc phục, sửa chữa cũng như bảo vệ tài sản của cư dân. Lực lượng phường chỉ hỗ trợ bên ngoài chứ không thể vào chung cư. Điều này đã có biên bản bàn giao và chủ đầu tư sẽ chịu trách nhiệm nếu có mất mát xảy ra”./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Vinh Quang/VOV – TP HCM
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip: Lịch thi đấu và trực tiếp U23 Việt Nam vs U23 Brunei
VOV.VN -Vào lúc 20h ngày 22/3 tới đây, U23 Việt Nam sẽ có trận đấu ra quân tại vòng loại U23 châu Á 2020 trên sân Mỹ Đình.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds