Cứu 1 trẻ sơ sinh bị chôn sống ở Bình Thuận

VOV.VN -Một người dân địa phương ra vườn tràm lúc tờ mờ sáng hốt hoảng khi thấy một cánh tay trẻ sơ sinh đưa lên quơ quơ trên nền đất, liền đào lên sơ cứu.

PC_Article_AfterShare_1

Ngày 26/5, Bệnh viện Đa khoa thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận tiếp nhận và điều trị một ca trẻ sơ sinh trong tình trạng nguy kịch.

Em bé này là nạn nhân bị chôn sống khi vừa mới ra đời được phát hiện kịp thời ở địa bàn xã Tân Thắng, huyện Hàm Tân. 

cuu 1 tre so sinh bi chon song o binh thuan  hinh 1
Bé trai sơ sinh đang được điều trị tại BV Đa khoa thị xã La Gi (ảnh CTV)

Thông tin với phóng viên VOV, ông Đỗ Tấn Sĩ, Chủ tịch UBND xã Tân Thắng cho biết, bé sơ sinh được phát hiện vào rạng sáng 26/5 trong một vườn tràm ở thôn Phò Trì.

Một người dân địa phương ra vườn tràm lúc tờ mờ sáng hốt hoảng khi thấy một cánh tay trẻ sơ sinh đưa lên quơ quơ trên nền đất, liền đào lên sơ cứu. Thông tin nhanh chóng được báo lên chính quyền địa phương.

Khi ông Sĩ có mặt tại hiện trường thì một gia đình sống gần đó đã tiến hành lau chùi, vệ sinh cho bé và đưa lên Trạm y tế xã. Chính quyền địa phương cử người cùng người dân địa phương đưa bé đi cấp cứu kịp thời tại Bệnh viện đa khoa thị xã La Gi.

PC_Article_Middle

Bé trai nặng 2 kg, bị rách mặt chừng 5cm, hiện đã qua cơn nguy kịch, đang được chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện La Gi.

Cơ quan điều tra Công an thị xã La Gi hiện đang tiến hành điều tra vụ việc. Theo thông tin ban đầu, trong khu vực thôn Phò Trì, gần đây không có phụ nữ nào mang thai ở thời kỳ sinh nở. Có thể mẹ của bé sơ sinh là người dân ở địa phương khác./.

Việt Quốc/VOV-TP HCM
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
M-95 Degman: Xe tăng có “lý lịch” phức tạp nhất thế giới
VOV.VN - M-95 Degman là xe tăng chiến đấu chủ lực do Croatia nghiên cứu phát triển dựa trên thiết kế của nhiều mẫu xe tăng khác nhau.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x