Cứu 4 ngư dân nghi bị ngược đãi nên nhảy xuống biển

VOV.VN - Các ngư dân gặp nạn cho biết, họ bị chủ tàu cá ngược đãi, đánh đập nên hoảng sợ, đã ôm áo phao và liều chết nhảy xuống biển.

Ngày 3/7/2018, giàn PQP-HT thuộc cụm mỏ Hải Thạch và Mộc Tinh của Công ty Điều hành Dầu khí Biển Đông (Biển Đông POC), thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã nhận được thông tin từ tàu chở dầu M/T Leader mang quốc tịch Liberia yêu cầu hỗ trợ 4 ngư dân Việt Nam do tàu cứu vớt được, đang trong tình trạng sức khỏe yếu và mệt mỏi.

cuu 4 ngu dan nghi bi nguoc dai nen nhay xuong bien hinh 1
Bác sĩ trên giàn khoan khám sức khỏe cho ngư dân gặp nạn.

Mặc dù điều kiện thời tiết biển rất xấu, nhưng thuyền viên tàu dịch vụ đã nhanh chóng chuyển được 4 ngư dân lên tàu và di chuyển về giàn PQP-HT. Lãnh đạo giàn đã chỉ đạo khẩn trương áp dụng các biện pháp an ninh cảng biển và phòng chống các dịch bệnh truyền nhiễm, đồng thời cử ngay bác sĩ đang trực trên giàn xuống tàu để trực tiếp kiểm tra sức khỏe cho các ngư dân.
Các ngư dân gặp nạn cho biết, họ bị chủ tàu cá ngược đãi, đánh đập nên hoảng sợ, đã ôm áo phao và liều chết nhảy xuống biển. Do bị trôi dạt trên biển 2 ngày, không nước, không thực phẩm và sóng lớn, nên tình hình sức khỏe các ngư dân khá yếu.

cuu 4 ngu dan nghi bi nguoc dai nen nhay xuong bien hinh 2
4 ngư dân được trao tặng quà.

Sau khi được theo dõi và chăm sóc y tế, sức khỏe các ngư dân đã tạm thời ổn định. 4 ngư dân này sẽ được chuyển về bờ bằng trực thăng hàng ngày chở cán bộ nhân viên ra giàn giao ca để tiếp tục điều trị và làm các thủ tục cần thiết theo quy định. Công đoàn Khối làm việc trên biển của Công ty Điều hành Dầu khí Biển Đông còn trao tặng quà trị giá hơn 3 triệu đồng cho mỗi ngư dân gặp nạn./.
GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
PV/VOV.VN
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chấn thương kinh hoàng của hậu vệ U23 Brunei ở trận gặp U23 Thái Lan
VOV.VN -Hậu vệ Salleh của U23 Brunei đã lập tức phải đi cấp cứu sau va chạm vùng đầu với cầu thủ của U23 Thái Lan.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds